• ĐHCĐ sẽ hỗ trợ thông tin thị trường, dòng tiền luân chuyển

  ĐHCĐ sẽ hỗ trợ thông tin thị trường, dòng tiền luân chuyển

  Theo chu kỳ chứng khoán, thì Q.1 hàng năm là quý của ĐHCĐ, quý của nhiều thông tin được nhà đầu tư trao đổi trên thị trường mà ta gọi là “tin đồn”. Có thể đây là “key” của thị trường lúc này...

 • Cách đọc và phân tích biểu đồ chứng khoán

  Cách đọc và phân tích biểu đồ chứng khoán

  Đọc và phân tích biểu đồ chứng khoán là cần thiết, trước khi ra quyết định mua bất kỳ cổ phiếu nào, nhà đầu tư cần xác định được cơ hội cũng như rủi ro của mã cố phiếu đó thông qua các tiêu chí cơ bản. Sau khi đã chọn được cổ phiếu tiềm năng, nhà đầu tư cần xác định điểm mua hợp lý.

 • "NGÀY BÙNG NỔ THEO ĐÀ" - một chỉ báo quan trọng trong phân tích kỹ thuật của thị trường chứng khoán

  "NGÀY BÙNG NỔ THEO ĐÀ" - một chỉ báo quan trọng trong phân tích kỹ thuật của thị trường chứng khoán

  "Ngày bùng nổ theo đà" (Follow Through Day) là một khái niệm được sử dụng trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán để đánh giá tính khả quan của thị trường và đưa ra các quyết định đầu tư.

 • ỨNG DỤNG MÔ HÌNH ĐẢO CHIỀU (REVERSAL) VÀ MÔ HÌNH TIẾP TỤC (CONTINUES)

  ỨNG DỤNG MÔ HÌNH ĐẢO CHIỀU (REVERSAL) VÀ MÔ HÌNH TIẾP TỤC (CONTINUES)

  Trong đầu tư chứng khoán thì phân tích kỹ thuật là một phần không thể thiếu để có thể nắm bắt xu hướng của thị trường hoặc xu hướng của một cổ phiếu. Từ những tín hiệu phát ra dựa trên phân tích đồ thị và các chỉ báo chúng ta có thể nhận diện cổ phiếu đang tiếp diễn xu hướng của nó hay có dấu hiệu đảo chiều.

 • PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ NẾN NHẬT

  PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ NẾN NHẬT

  Phân tích kỹ thuật là dự báo về biến động giá trong tương lai dựa trên việc xem xét các biến động giá trong quá khứ. Giống như dự báo thời tiết, phân tích kỹ thuật không đưa ra dự đoán tuyệt đối về tương lai. Thay vào đó, phân tích kỹ thuật có thể giúp các nhà đầu tư dự đoán những gì “có khả năng xảy ra” với giá theo thời gian.

 • Lý thuyết Dow là gì?

  Lý thuyết Dow là gì?

  Lý thuyết Dow được coi là nền tảng tiền đề để phát triển các loại phân tích kỹ thuật sau này như Trendline, RSI, MACD,… Tuy bị vấn đề về dộ trễ thời gian (trái ngược với nến Nhật) nhưng đây là một trong nhưng lý thuyết được nhà đầu tư coi trọng.

 • Đường trung bình động MA là gì - Moving Average

  Đường trung bình động MA là gì - Moving Average

  Đường trung bình động (MA) cho thấy mức trung bình của các điểm dữ liệu (thường là dữ liệu giá) trong một khoảng thời gian nhất định. Bằng cách lấy trung bình dữ liệu trước đó, các đường trung bình động làm mịn dữ liệu giá để tạo thành một chỉ báo theo sau xu hướng.

 • Mẫu hình Cốc tay cầm ( Cup with Handle)

  Mẫu hình Cốc tay cầm ( Cup with Handle)

  "Cup with Handle" là một mô hình tiếp tục tăng giá đánh dấu một giai đoạn củng cố sau đó là một sự bứt phá. Nó được phát triển bởi William O'Neil và được giới thiệu trong cuốn sách năm 1988 của ông, Cách kiếm tiền từ chứng khoán.

 • Mẫu hình đảo chiều 3 đỉnh - 3 đáy ( Triple top - Triple bottom)

  Mẫu hình đảo chiều 3 đỉnh - 3 đáy ( Triple top - Triple bottom)

  Trong quá trình hình thành các mẫu hình 3 đỉnh hay 3 đáy thì giai đoạn đầu nó có vẻ giống với 1 số mẫu hình khác như mẫu hình đảo chiều 2 đáy, 2 đỉnh, tam giác.v.v.. Cho nên chúng tôi luôn khuyên nhà đầu tư hãy chờ mẫu hình hoàn tất hãy ra quyết định mua vào hay bán ra. Sẽ không có gì muộn màng hay vội vàng, vì thường luôn có sự kiểm định lại...

 • Mẫu hình đảo chiều Bump and Run

  Mẫu hình đảo chiều Bump and Run

  Như tên của nó, Bump and Run Reversal (BARR) là một mô hình đảo chiều hình thành sau khi đầu cơ quá mức đẩy giá lên quá xa, quá nhanh. Được phát triển bởi Thomas Bulkowski, mô hình này đã được giới thiệu trong số tháng 6 năm 97 về Phân tích Kỹ thuật Hàng hóa và Cổ phiếu và cũng được đưa vào cuốn sách của ông, Bách khoa toàn thư về các mẫu biểu đồ.

 • Mẫu hình đáy tròn (Rounding Bottom)

  Mẫu hình đáy tròn (Rounding Bottom)

  Rounding Bottom là một mô hình đảo chiều dài hạn phù hợp nhất cho biểu đồ tuần. Nó còn được gọi là đáy hình đĩa và thể hiện một thời kỳ củng cố dài có thể chuyển từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng.

 • Mẫu hình cái nêm tăng (Rising wedge)/ nêm giảm (Falling wedge)

  Mẫu hình cái nêm tăng (Rising wedge)/ nêm giảm (Falling wedge)

  Cái nêm (wedge) là gì? Ngoài đời, cái nêm là 1 dụng cụ có hình tam giác, hình dáng tương tự như mặt phẳng nghiêng. Nó được dùng để tách hai vật hoặc dùng để chia một vật, nâng vật hoặc giữ một vật ở đúng vị trí. Trong phân tích kỹ thuật đồ thị thì mẫu hình nêm cho ta tín hiệu tạm dừng xu hướng hiện tại hoặc có thể đảo chiều xu hướng.

 • Mẫu hình vai đầu vai (Head and shoulders)

  Mẫu hình vai đầu vai (Head and shoulders)

  Mẫu hình đảo chiều Vai Đầu Vai hình thành sau một xu hướng và sự hoàn thành của nó đánh dấu sự đảo ngược xu hướng.

 • Mẫu hình 2 đáy (Double Bottom Reversal)

  Mẫu hình 2 đáy (Double Bottom Reversal)

  Double Bottom Reversal là một mô hình đảo chiều tăng giá thường được tìm thấy trên biểu đồ nến. Như tên gọi của nó, mô hình được tạo thành từ hai đáy liên tiếp gần bằng nhau, với một đỉnh vừa phải ở giữa.

 • Mẫu hình 2 đỉnh (Double top reversal)

  Mẫu hình 2 đỉnh (Double top reversal)

  Double Top Reversal là một mô hình đảo chiều giảm giá thường được tìm thấy trên biểu đồ hình nến. Như tên gọi của nó, mô hình được tạo thành từ hai đỉnh liên tiếp gần bằng nhau, với một đáy vừa phải ở giữa.

 • Cách giao dịch bằng cách sử dụng phân tích GAP (khoảng trống giá)

  Cách giao dịch bằng cách sử dụng phân tích GAP (khoảng trống giá)

  GAP được tạo thành bởi việc giá phiên mở cửa thị trường hoặc chứng khoán ngày hôm sau cao/thấp đột biến hơn so với giá đóng cửa phiên trước đó.