• Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #14/08/2023

  Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #14/08/2023

  Nhật ký "Ý tưởng thị trường" ghi lại trải nghiệm về giờ giao dịch trên thị trường chứng khoán team Easystock công tác tại Công ty CP chứng khoán Vietcap (VCI). Nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho nhà đầu tư. Chúng tôi không kêu gọi mua bán chủ quan để vụ lợi. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng các ý tưởng này trước khi ra quyết định đầu tư hay không.

 • Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #10/05/2023

  Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #10/05/2023

  Nhật ký "Ý tưởng thị trường" ghi lại trải nghiệm về giờ giao dịch trên thị trường chứng khoán team Easystock công tác tại Công ty CP chứng khoán Vietcap (VCI). Nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho nhà đầu tư. Chúng tôi không kêu gọi mua bán chủ quan để vụ lợi. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng các ý tưởng này trước khi ra quyết định đầu tư hay không.

 • Lượng kiều hối tăng mạnh kỷ lục

  Lượng kiều hối tăng mạnh kỷ lục

  Dự ước năm 2021, lượng kiều hối chuyển về VN sẽ đạt mức kỷ lục 18,1 tỷ USD, bất chấp dịch Covid-19.Vượt 18 tỷ USD

 • Vào vụ lúa đông xuân, giá phân tăng, nông dân méo mặt

  Vào vụ lúa đông xuân, giá phân tăng, nông dân méo mặt

  Vụ Đông Xuân phía Nam đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức không chỉ là câu chuyện về hạn mặn, biến đổi khí hậu mà chính dịch Covid-19 đã đặt người trồng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long một bài toán nan giải với những điều kiện sản xuất khó khăn, chi phí vật tư đầu vào (phân bón, thuốc bảo vệ,…) tăng cao.

 • Xuất siêu chưa kịp “mừng”, nhập siêu lại “ập đến”

  Xuất siêu chưa kịp “mừng”, nhập siêu lại “ập đến”

  Sau khi vừa giành lại được “vị thế” xuất siêu trong tháng 10/2021, thì sang đến 15 ngày đầu tháng 11/2021, nhập siêu đột ngột quay trở lại với 370 triệu USD. Như vậy, lũy kế từ đầu năm đến hết ngày 15/11/2021, cán cân thương mại thâm hụt 132 triệu USD…

 • Gas tăng giá sốc 42,000 đồng/bình 12 kg từ ngày 1-10

  Gas tăng giá sốc 42,000 đồng/bình 12 kg từ ngày 1-10

  Các bà nội trợ chưa kịp vui mừng vì việc mua sắm dễ dàng hơn khi TP HCM và nhiều tỉnh, thành phía Nam nới lỏng giãn cách, thì gas bất ngờ tăng giá mạnh ngay trong ngày 1-10, có thương hiệu đạt mức quanh 500.000 đồng/bình 12 kg.

 • 5 KCN mới và mở rộng tại Bắc Giang được phê duyệt chủ trương đầu tư trong tháng 10

  5 KCN mới và mở rộng tại Bắc Giang được phê duyệt chủ trương đầu tư trong tháng 10

  Trong các KCN có 377 nhà doanh nghiệp thứ cấp đang hoạt động. Các KCN như Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng đã lấp đầy. Chủ đầu tư KCN Hòa Phú, Việt Hàn đang tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), tiếp tục thu hút nhà đầu tư.

 • Thêm cảng biển được phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ

  Thêm cảng biển được phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ

  Đây là đề xuất mới tại dự thảo Thông tư của Bộ Công Thương quy định cửa khẩu nhập khẩu ô tô chở người dưới 16 chỗ ngồi, thay thế Thông tư số 06/2019/TT-BCT.Ô tô chở người dưới 16 chỗ được nhập khẩu qua 6 cảng biển

 • Một loạt quỹ đầu tư mạnh tay ‘thoát hàng’

  Một loạt quỹ đầu tư mạnh tay ‘thoát hàng’

  Hầu hết giao dịch quỹ đầu tư được công bố trong tuần qua (13-17/09/2021) đều đã được thực hiện từ đầu tháng 9.Đáng chú ý, quỹ đầu tư Chính phủ Singapore đã bán ra tổng cộng hơn 19.5 triệu cp MSN của CTCP Tập đoàn Masan (HM:MSN) vào ngày 01/09/2021.

 • VIC bảo lãnh cho nghĩa vụ thanh toán với trái phiếu quốc tế do Vinpearl phát hành

  VIC bảo lãnh cho nghĩa vụ thanh toán với trái phiếu quốc tế do Vinpearl phát hành

  Tập đoàn Vingroup (HM:VIC) vừa có quyết định chấp thuận cấp bảo lãnh cho mọi nghĩa vụ thanh toán của CTCP Vinpearl đối với trái phiếu quốc tế do Vinpearl phát hành (kèm quyền chọn nhận cổ phiếu của Vingroup do Vinpearl sở hữu) với tổng giá trị tối đa là 450 triệu USD.

 • Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư công

  Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư công

  Chiều 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp của Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư tại các bộ, ngành và địa phương.

 • TP.HCM sẽ tiến ra biển thế nào?

  TP.HCM sẽ tiến ra biển thế nào?

  Trên thế giới, các nước có biển đều đã dịch chuyển địa chiến lược, từ phát triển dựa vào không gian đất liền tiến ra dựa vào không gian biển.

 • Doanh nghiệp thủy sản "căng thẳng" với giá tàu đi Mỹ

  Doanh nghiệp thủy sản "căng thẳng" với giá tàu đi Mỹ

  Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết nhiều doanh nghiệp thủy sản phản ánh ngay sau khi giá cước tàu đi châu Âu hạ nhiệt, thì các tuyến đi Mỹ lại đang rất căng thẳng.

 • Hơn 8,000 tỷ đồng sắp chảy vào thị trường chứng khoán Việt?

  Hơn 8,000 tỷ đồng sắp chảy vào thị trường chứng khoán Việt?

  Quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF dự kiến huy động tối đa 10 tỷ Tân Đài Tệ (tương đương gần 8,100 tỷ đồng). Đáng chú ý hơn, lượng chứng chỉ quỹ dự kiến phát hành đã được nhà đầu tư đặt mua hết trước khi đợt huy động vốn bắt đầu vào ngày 24/03, theo nguồn tin từ trang Mirror Media.

 • HNX sắp tiếp nhận 65 triệu cp từ sàn HOSE chuyển sang

  HNX sắp tiếp nhận 65 triệu cp từ sàn HOSE chuyển sang

  Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HM:HCM) (HOSE) đã nhận được Nghị quyết từ phía BBC và NSC đề nghị chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX. Ngoài ra, Ban lãnh đạo NSC cũng vừa thông qua việc chuyển giao dịch tạm thời cổ phiếu sang HNX.

 • Gói 1.900 tỉ USD ảnh hưởng ra sao tới Việt Nam?

  Gói 1.900 tỉ USD ảnh hưởng ra sao tới Việt Nam?

  Khi Mỹ tung gói kích cầu 1.900 tỷ USD để giải cứu nền kinh tế, lượng vốn dồi dào này gián tiếp tác động đến xuất khẩu cũng như giá vàng, USD, lãi suất… tại Việt Nam.