• LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ TIỀN TRONG THỜI ĐIỂM SUY THOÁI KINH TẾ

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ TIỀN TRONG THỜI ĐIỂM SUY THOÁI KINH TẾ

  Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, việc giữ tiền và quản lý tài chính trở thành vấn đề quan trọng đối với nhiều người. Với nhiều khó khăn và thách thức đối mặt, chúng ta cần tìm kiếm những cách tiết kiệm và đầu tư hiệu quả để bảo vệ tài sản và duy trì sự ổn định tài chính.

 • TƯ DUY ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CẦN CÓ ĐỂ GIÀU BỀN VỮNG

  TƯ DUY ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CẦN CÓ ĐỂ GIÀU BỀN VỮNG

  Để đầu tư tài chính hiệu quả và có thể đạt được mục tiêu giàu bền vững, bạn cần phải có những tư duy sau đây để đưa ra những quyết định thông minh và tránh những rủi ro không cần thiết. Chúng tôi hy vọng có thể giúp ích được cho bạn phần nào trên con đường đầu tư.

 • Đầu tư tài chính: Cách đầu tư hiệu quả và an toàn

  Đầu tư tài chính: Cách đầu tư hiệu quả và an toàn

  Đầu tư tài chính là hoạt động mua và bán các công cụ tài chính nhằm tăng thu nhập và tích lũy tài sản. Đầu tư tài chính là việc sử dụng khoản tiền (nhàn rỗi) đầu tư vào các hoạt động tài chính như: chứng khoán, trái phiếu, tín phiếu kho bạc… hoặc bỏ vốn vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn liên doanh, mua cổ phần để thu lợi nhuận.

 • CHỨNG KHOÁN, AI CŨNG NÓI THUA VẬY AI THẮNG?

  CHỨNG KHOÁN, AI CŨNG NÓI THUA VẬY AI THẮNG?

  Kết thúc cuộc chơi bài tiến lên thường chúng ta sẽ nghe… 1 thằng hòa vốn 3 thằng thua …ủa vậy ai là người thắng. Bản chất là trò chơi “Zero sum game” mà. Tổng tiền người thắng sẽ bằng tổng tiền của người thua chứ. Vậy là có kẻ nói dối, nói dối để làm gì???

 • VỐN ÍT NÊN ĐẦU TƯ GÌ

  VỐN ÍT NÊN ĐẦU TƯ GÌ

  Đối với nhiều nhà đầu tư, yếu tố “vốn” đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình quyết định có nên tham gia vào thị trường. Có nhiều người mong muốn đầu tư nhưng số vốn quá nhỏ khiến họ không dám và không biết bắt đầu từ đâu. Đầu tư là con đường giúp chúng ta đi đến đích đến “tự do tài chính".

 • "Chơi", "Đầu tư" hay "Giao dịch" chứng khoán đây?

  "Chơi", "Đầu tư" hay "Giao dịch" chứng khoán đây?

  Một thời gian rất dài, tôi đã suy ngẫm về từ “chơi” trong cụm từ “chơi chứng khoán”, Tại sao lại là “chơi” mà không phải là “đầu tư” hay “giao dịch” chứng khoán?

 • Lòng tham và sợ hãi của nhà đầu tư giúp đội lái thành công

  Lòng tham và sợ hãi của nhà đầu tư giúp đội lái thành công

  Chúng tôi tham gia làm việc trên thị trường chứng khoán nhiều năm, và thấy rằng thị trường chứng khoán là nơi tập trung của sợ tham lam và cả nỗi sợ hãi. Những "sói già" sẽ lợi dụng tâm lý này của nhà đầu tư để tạo ra những cú lừa ngoạn mục. Nhóm FLC là 1 ví dụ khá rõ nét.

 • Sai lầm của người mới tham gia thị trường chứng khoán 00:00

  Sai lầm của người mới tham gia thị trường chứng khoán

  - Sai lầm của nhà đầu tư mới 00:00 - 28':14 - Nhận định thị trường chứng khoán 28':15s đến hết

 • Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền ?

  Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền ?

  Theo lời khuyên của Nhà đầu tư huyền thoại William O’neil, số tiền bắt đầu đầu tư chứng khoán không nên quá ít thì bạn sẽ không chịu áp lực tâm lý trong giao dịch, điều này không tốt, cũng không nên quá nhiều vì đối với người mới vẫn cần thận trọng từng bước, con số khoảng 1,000 USD được ông đề nghị cho người mới bắt đầu.

 • Chiến lược đầu tư chứng khoán mua trung bình giá xuống không bao giờ được hết TIỀN

  Chiến lược đầu tư chứng khoán mua trung bình giá xuống không bao giờ được hết TIỀN

  Quan điểm cá nhân sau nhiều năm làm việc trên thị trường thì chúng tôi cho rằng phương pháp trung bình giá xuống là phương pháp chỉ dành cho người giàu với câu khẩu huyết là không bao giờ được hết tiền thì mới thành công. Vậy mà nhà đầu tư F0 thì hay thích chọn phương pháp này. Cùng chúng tôi xem xét tại sao PP này thành công và thất bại.

 • Nhà đầu tư chứng khoán mới hay mắc sai lầm giống nhau

  Nhà đầu tư chứng khoán mới hay mắc sai lầm giống nhau

  Chuyện sai trong thị trường chứng khoán là chuyện rất bình thường, ngay cả những nhà đầu tư giỏi nhất thế giới cũng mắc các sai lầm này. Thống kê cho thấy, 95% người chơi chứng khoán thua lỗ đóng góp cho khoảng lãi cho 5% người thắng còn lại. Nghe khá chua chát, nhưng chúng ta luôn nổ lực để tìm lấy phương pháp đúng gia nhập 5% đó.

 • Có nên mở tài khoản chứng khoán online ?

  Có nên mở tài khoản chứng khoán online ?

  Thị trường chứng khoán trở nên phổ biến hơn nhờ công nghệ. Thời đại của công nghệ, mà nổi lên gần đây nhất là sau đại dịch covid. Khi con người bị ngăn cách với nhau bằng các lệnh phong tỏa. Thì chưa bao giờ hết, các nền tảng công nghệ trổi dậy một cách bất ngờ. Nhưng cũng chính vì vậy mà các hoạt động tài chính trở nên gần hơn với mọi người.

 • Nếu bỏ 10 triệu mua chứng khoán năm 2018, thì 2022 ta có gì ?

  Nếu bỏ 10 triệu mua chứng khoán năm 2018, thì 2022 ta có gì ?

  Để công bằng, chúng tôi thống kê hơn 900 cổ phiếu để nhà đầu tư thấy nếu bỏ 10tr VNĐ mua cổ phiếu tại ngày 02/01/2018 và đến ngày 22/07/2022, tức 5 năm hơn, chúng ta sẽ có gì. Chúng tôi đã tính chiết khấu giá do cổ phiếu chia cổ tức tiền và cp thưởng vào giá CP.

 • Xóa APP chứng khoán liệu sẽ tốt hơn

  Xóa APP chứng khoán liệu sẽ tốt hơn

  Đời người ví như là 2/3 ly nước, nếu bạn trau dồi kiến thức, vận động tìm con đường phát triển, tiến về phía trước thì làm ly nước ngày càng đầy hơn, cuộc sống càng sung túc hơn. Còn nếu chúng ta ngừng trau dồi, thì nước sẽ bốc hơi và dần cạn. Cạn về tinh thần, sức khỏe, tiền bạc.v.v...

 • 3 cách để biết cổ phiếu của bạn đã chạm đáy

  3 cách để biết cổ phiếu của bạn đã chạm đáy

  Một trong những nhiệm vụ khó khăn và đáng sợ nhất đối với bất kỳ nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư nào là thử và xác định thời điểm một cổ phiếu cụ thể đã chạm đáy hoặc đạt đến điểm mà nó không còn giảm đáng kể nữa.

 • Kế hoạch giao dịch chứng khoán #6, 7, 8: Hữu xạ tự nhiên hương.

  Kế hoạch giao dịch chứng khoán #6, 7, 8: Hữu xạ tự nhiên hương.

  Cuộc sống tồn tại những điều căn bản, có làm thì mới có ăn, có rèn luyện thì mới có thành quả tốt, có hướng đi thì mới có động lực. Vạn sự vạn vật đều có linh tính, đều có hàm nghĩa đằng sau, đều có sự giới hạn tầng tâm lý, sẽ biểu hiện tại các lĩnh vực kinh doanh cũng phân định các trạng thái tâm lý, căn bản, kỹ thuật khác nhau theo từng dạng thức