• LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG BẤT NGỜ GIẢM MẠNH

  LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG BẤT NGỜ GIẢM MẠNH

  Đầu tư là một quá trình dài hạn và không nên đánh giá thành công hoặc thất bại dựa trên một phiên giao dịch duy nhất. Hãy kiên nhẫn và kiên trì trong việc theo đuổi kế hoạch đầu tư.

 • HÃY ĐẦU TƯ KHI CÒN TRẺ, NHƯNG LÀM THẾ NÀO?

  HÃY ĐẦU TƯ KHI CÒN TRẺ, NHƯNG LÀM THẾ NÀO?

  Đầu tư khi còn trẻ là một quyết định thông minh, vì thời gian và khả năng tích luỹ tiền là hai yếu tố quan trọng trong việc tạo ra tài sản và tài chính ổn định trong tương lai. Dưới đây là một số bước cơ bản để bắt đầu đầu tư khi bạn còn trẻ:

 • Cách đọc và phân tích biểu đồ chứng khoán

  Cách đọc và phân tích biểu đồ chứng khoán

  Đọc và phân tích biểu đồ chứng khoán là cần thiết, trước khi ra quyết định mua bất kỳ cổ phiếu nào, nhà đầu tư cần xác định được cơ hội cũng như rủi ro của mã cố phiếu đó thông qua các tiêu chí cơ bản. Sau khi đã chọn được cổ phiếu tiềm năng, nhà đầu tư cần xác định điểm mua hợp lý.

 • TÌM HIỂU VỀ THUẾ VAT VÀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

  TÌM HIỂU VỀ THUẾ VAT VÀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

  Thuế VAT là một loại thuế tiêu dùng áp dụng trên hàng hóa và dịch vụ ở mức độ phân phối và tiêu dùng cuối cùng. Tức là, khi sản phẩm hoặc dịch vụ được bán cho người tiêu dùng cuối cùng, mức thuế VAT sẽ được tính và thu vào ngân sách nhà nước.

 • "Quyền mua cổ phiếu - Định nghĩa, cách thức thực hiện và ưu điểm"

  "Quyền mua cổ phiếu - Định nghĩa, cách thức thực hiện và ưu điểm"

  Quyền mua cổ phiếu là gì? Quyền mua cổ phiếu phát hành thêm là quyền mua cổ phiếu với mức giá ưu đãi cho các cổ đông hiện hữu với tỷ lệ nhất định và trong khoảng thời gian do Tổ chức phát hành (Doanh nghiệp) quy định.

 • "NGÀY BÙNG NỔ THEO ĐÀ" - một chỉ báo quan trọng trong phân tích kỹ thuật của thị trường chứng khoán

  "NGÀY BÙNG NỔ THEO ĐÀ" - một chỉ báo quan trọng trong phân tích kỹ thuật của thị trường chứng khoán

  "Ngày bùng nổ theo đà" (Follow Through Day) là một khái niệm được sử dụng trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán để đánh giá tính khả quan của thị trường và đưa ra các quyết định đầu tư.

 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ TIỀN TRONG THỜI ĐIỂM SUY THOÁI KINH TẾ

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ TIỀN TRONG THỜI ĐIỂM SUY THOÁI KINH TẾ

  Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, việc giữ tiền và quản lý tài chính trở thành vấn đề quan trọng đối với nhiều người. Với nhiều khó khăn và thách thức đối mặt, chúng ta cần tìm kiếm những cách tiết kiệm và đầu tư hiệu quả để bảo vệ tài sản và duy trì sự ổn định tài chính.

 • TƯ DUY ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CẦN CÓ ĐỂ GIÀU BỀN VỮNG

  TƯ DUY ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CẦN CÓ ĐỂ GIÀU BỀN VỮNG

  Để đầu tư tài chính hiệu quả và có thể đạt được mục tiêu giàu bền vững, bạn cần phải có những tư duy sau đây để đưa ra những quyết định thông minh và tránh những rủi ro không cần thiết. Chúng tôi hy vọng có thể giúp ích được cho bạn phần nào trên con đường đầu tư.

 • Đầu tư tài chính: Cách đầu tư hiệu quả và an toàn

  Đầu tư tài chính: Cách đầu tư hiệu quả và an toàn

  Đầu tư tài chính là hoạt động mua và bán các công cụ tài chính nhằm tăng thu nhập và tích lũy tài sản. Đầu tư tài chính là việc sử dụng khoản tiền (nhàn rỗi) đầu tư vào các hoạt động tài chính như: chứng khoán, trái phiếu, tín phiếu kho bạc… hoặc bỏ vốn vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn liên doanh, mua cổ phần để thu lợi nhuận.

 • CHỨNG KHOÁN, AI CŨNG NÓI THUA VẬY AI THẮNG?

  CHỨNG KHOÁN, AI CŨNG NÓI THUA VẬY AI THẮNG?

  Kết thúc cuộc chơi bài tiến lên thường chúng ta sẽ nghe… 1 thằng hòa vốn 3 thằng thua …ủa vậy ai là người thắng. Bản chất là trò chơi “Zero sum game” mà. Tổng tiền người thắng sẽ bằng tổng tiền của người thua chứ. Vậy là có kẻ nói dối, nói dối để làm gì???

 • TẤT TẦN TẬT VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

  TẤT TẦN TẬT VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

  Chứng khoán Việt Nam là một thị trường tài chính phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Sau đây là một số thông tin cơ bản về chứng khoán Việt Nam:

 • BULL TRAP VÀ CÁCH NÉ “BẪY” BULL TRAP

  BULL TRAP VÀ CÁCH NÉ “BẪY” BULL TRAP

  Bull trap là thuật ngữ kết hợp giữa từ “bull” (thường gặp trong Bull market) và “trap” (bẫy). Để hiểu thật rõ khái niệm này, chúng ta sẽ đi từ thuật ngữ bull trong chứng khoán gì.

 • ỨNG DỤNG MÔ HÌNH ĐẢO CHIỀU (REVERSAL) VÀ MÔ HÌNH TIẾP TỤC (CONTINUES)

  ỨNG DỤNG MÔ HÌNH ĐẢO CHIỀU (REVERSAL) VÀ MÔ HÌNH TIẾP TỤC (CONTINUES)

  Trong đầu tư chứng khoán thì phân tích kỹ thuật là một phần không thể thiếu để có thể nắm bắt xu hướng của thị trường hoặc xu hướng của một cổ phiếu. Từ những tín hiệu phát ra dựa trên phân tích đồ thị và các chỉ báo chúng ta có thể nhận diện cổ phiếu đang tiếp diễn xu hướng của nó hay có dấu hiệu đảo chiều.

 • FDI và doanh nghiệp FDI là gì? Ưu nhược điểm, điều kiện và nguyên tắc thực hiện hoạt động đầu tư theo hình thức FDI

  FDI và doanh nghiệp FDI là gì? Ưu nhược điểm, điều kiện và nguyên tắc thực hiện hoạt động đầu tư theo hình thức FDI

  Hiện nay Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên các nguồn lực kinh tế trong nước vẫn còn nhiều hạn chế, đây là một trong những cản trở đối với quá trình phát triển đất nước. Do đó, việc huy động vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (Foreign Direct Investment - FDI) là một bước tiến vô cùng quan trọng.

 • PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ NẾN NHẬT

  PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ NẾN NHẬT

  Phân tích kỹ thuật là dự báo về biến động giá trong tương lai dựa trên việc xem xét các biến động giá trong quá khứ. Giống như dự báo thời tiết, phân tích kỹ thuật không đưa ra dự đoán tuyệt đối về tương lai. Thay vào đó, phân tích kỹ thuật có thể giúp các nhà đầu tư dự đoán những gì “có khả năng xảy ra” với giá theo thời gian.

 • Khẩu vị rủi ro trong đầu tư chứng khoán

  Khẩu vị rủi ro trong đầu tư chứng khoán

  Trong đầu tư, nhà đầu tư luôn đánh đổi giữa rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng. Có những nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro (sự biến động giá trị tài sản đầu tư) để đối lấy lợi nhuận kỳ vọng như mong muốn. Nhưng cũng có những nhà đầu tư họ không chấp nhận được sự biến động mạnh của tài sản họ mà chỉ muốn tài sản ít biến động và chấp nhận sinh lời thấp…