• LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG BẤT NGỜ GIẢM MẠNH

  LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG BẤT NGỜ GIẢM MẠNH

  Đầu tư là một quá trình dài hạn và không nên đánh giá thành công hoặc thất bại dựa trên một phiên giao dịch duy nhất. Hãy kiên nhẫn và kiên trì trong việc theo đuổi kế hoạch đầu tư.

 • HÃY ĐẦU TƯ KHI CÒN TRẺ, NHƯNG LÀM THẾ NÀO?

  HÃY ĐẦU TƯ KHI CÒN TRẺ, NHƯNG LÀM THẾ NÀO?

  Đầu tư khi còn trẻ là một quyết định thông minh, vì thời gian và khả năng tích luỹ tiền là hai yếu tố quan trọng trong việc tạo ra tài sản và tài chính ổn định trong tương lai. Dưới đây là một số bước cơ bản để bắt đầu đầu tư khi bạn còn trẻ:

 • TÌM HIỂU VỀ THUẾ VAT VÀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

  TÌM HIỂU VỀ THUẾ VAT VÀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

  Thuế VAT là một loại thuế tiêu dùng áp dụng trên hàng hóa và dịch vụ ở mức độ phân phối và tiêu dùng cuối cùng. Tức là, khi sản phẩm hoặc dịch vụ được bán cho người tiêu dùng cuối cùng, mức thuế VAT sẽ được tính và thu vào ngân sách nhà nước.

 • CHỨNG KHOÁN, AI CŨNG NÓI THUA VẬY AI THẮNG?

  CHỨNG KHOÁN, AI CŨNG NÓI THUA VẬY AI THẮNG?

  Kết thúc cuộc chơi bài tiến lên thường chúng ta sẽ nghe… 1 thằng hòa vốn 3 thằng thua …ủa vậy ai là người thắng. Bản chất là trò chơi “Zero sum game” mà. Tổng tiền người thắng sẽ bằng tổng tiền của người thua chứ. Vậy là có kẻ nói dối, nói dối để làm gì???

 • BULL TRAP VÀ CÁCH NÉ “BẪY” BULL TRAP

  BULL TRAP VÀ CÁCH NÉ “BẪY” BULL TRAP

  Bull trap là thuật ngữ kết hợp giữa từ “bull” (thường gặp trong Bull market) và “trap” (bẫy). Để hiểu thật rõ khái niệm này, chúng ta sẽ đi từ thuật ngữ bull trong chứng khoán gì.

 • FDI và doanh nghiệp FDI là gì? Ưu nhược điểm, điều kiện và nguyên tắc thực hiện hoạt động đầu tư theo hình thức FDI

  FDI và doanh nghiệp FDI là gì? Ưu nhược điểm, điều kiện và nguyên tắc thực hiện hoạt động đầu tư theo hình thức FDI

  Hiện nay Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên các nguồn lực kinh tế trong nước vẫn còn nhiều hạn chế, đây là một trong những cản trở đối với quá trình phát triển đất nước. Do đó, việc huy động vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (Foreign Direct Investment - FDI) là một bước tiến vô cùng quan trọng.

 • #4: Phân loại cổ phiếu

  #4: Phân loại cổ phiếu

  Cổ phiếu thường được phân loại thành một trong các nhóm sau: cổ phiếu giá trị, cổ phiếu tăng trưởng, cổ phiếu cổ tức, cổ phiếu penny, cổ phiếu blue chip. Bên cạnh đó, cũng giống như bạn có thể phân loại cổ phiếu theo loại hình công ty, bạn cũng có nhóm các loại cổ phiếu theo ngành nghề hoạt động."

 • #3: Hiểu rõ về bản thân trước khi thành nhà đầu tư

  #3: Hiểu rõ về bản thân trước khi thành nhà đầu tư

  "Bạn cần đặt ra mục tiêu khi đầu tư cổ phiếu và xây dựng kế hoạch để đạt được mục tiêu. Không có hai thứ này, nhiều khả năng bạn sẽ mãi lang thang vô định"

 • #2: Cổ phiếu chính xác là gì?

  #2: Cổ phiếu chính xác là gì?

  "Cổ phiếu đại diện cho một phần của doanh nghiệp và sở hữu cổ phiếu về cơ bản là sở hữu một phần rất nhỏ của doanh nghiệp."

 • #1: Vì sao nên đầu tư vào cổ phiếu?

  #1: Vì sao nên đầu tư vào cổ phiếu?

  "Sở hữu cổ phiếu có thể là giải pháp để gia tăng tiền của bạn. Thay vì chỉ kiếm 1-2% mỗi năm theo thời gian cổ phiếu có thể cho lợi nhuận 10% mỗi năm." - Kevin J.Davey

 • GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN THEO PHƯƠNG PHÁP CANSLIM

  GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN THEO PHƯƠNG PHÁP CANSLIM

  Phương pháp Canslim được tạo ra bởi William J. O’Neil, một nhà môi giới chứng khoán rất thành công vào những năm 1950. CANSLIM cũng bao gồm các quy tắc giao dịch để cố gắng mua được cổ phiếu trước một đợt tăng giá lớn trong khi hạn chế thua lỗ.

 • Vì sao báo cáo lưu chuyển tiền tệ lại quan trọng?

  Vì sao báo cáo lưu chuyển tiền tệ lại quan trọng?

  Nhà đầu tư thường đánh giá cũng như lựa chọn doanh nghiệp dựa vào các thông tin tài sản, nợ và nguồn vốn trên bảng cân đối kế toán; Doanh thu, lợi nhuận và chi phí hoạt động dựa trên Báo cáo kết quả kinh doanh và các chi tiết trong thuyết minh báo cáo tài chính mà bỏ qua những thông tin hữu ích trong bảng lưu chuyển tiền tệ.

 • Cổ tức là gì?

  Cổ tức là gì?

  Là khoản lợi nhuận ròng mà mỗi công ty trả cho mỗi cổ phần bằng tiền mặt hoặc tài sản khác có giá trị tương đương. Trong đó, lợi nhuận ròng là số tiền mà tổng doanh thu trừ đi các khoản chi phí và thuế.

 • Các loại phí giao dịch chứng khoán Việt Nam

  Các loại phí giao dịch chứng khoán Việt Nam

  Câu hỏi thường xuất hiện khi bắt đầu quá trình giao dịch chứng khoán của nhiều người sẽ là “Liệu giao dịch chứng khoán sẽ có những loại phí nào và công ty nào sẽ có mức phí giao dịch hấp dẫn nhất ?” Một số các nhà đầu tư sẽ không mấy chú tâm đến các loại phí này vì nghĩ rằng chúng quả nhỏ và không đáng kể so khoản đầu tư mà mình đã bỏ ra.

 • Giao dịch chứng khoán lô lẻ HOSE, HNX, UPCOM

  Giao dịch chứng khoán lô lẻ HOSE, HNX, UPCOM

  Giao dịch lô lẻ là giao dịch chứng khoán có khối lượng đặt lệnh từ 1-99 cổ phiếu. Hay số lượng được mua bán mỗi lần chỉ dao động từ 1 – 99 cổ phiếu hoặc không phải là bội số của 100. Trong khi, lô chẵn là số lượng cổ phiếu được mua bán mỗi lần đều từ con số 100 hoặc là bội của 100.

 • Có nên mở tài khoản chứng khoán online ?

  Có nên mở tài khoản chứng khoán online ?

  Thị trường chứng khoán trở nên phổ biến hơn nhờ công nghệ. Thời đại của công nghệ, mà nổi lên gần đây nhất là sau đại dịch covid. Khi con người bị ngăn cách với nhau bằng các lệnh phong tỏa. Thì chưa bao giờ hết, các nền tảng công nghệ trổi dậy một cách bất ngờ. Nhưng cũng chính vì vậy mà các hoạt động tài chính trở nên gần hơn với mọi người.