CTCP FPT (FPT) - CÁC MẢNG KINH DOANH CHÍNH TĂNG TRƯỞNG MẠNH

Là một cổ phiếu mua nắm giữ hay đầu tư, chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA cho CTCP FPT (FPT) với quan điểm tích cực đối với triển vọng tăng trưởng dài hạn của các mảng kinh doanh chính của công ty: Dịch vụ CNTT, Giáo dục và Dịch vụ Viễn thông. (Trích báo cáo VIETCAP)

Mảng Xuất khẩu phần mềm (XKPM) dự kiến ghi nhận CAGR LNTT giai đoạn 2022-2025 đạt 23% do triển vọng chi tiêu CNTT toàn cầu tăng trưởng mạnh. Chúng tôi tin rằng chi tiêu mạnh mẽ cho chuyển đổi số (DX) trên toàn cầu sẽ tiếp tục thúc đẩy doanh thu XKPM của FPT trong dài hạn, nhờ

(1) FPT duy trì lợi thế về chi phí lao động so với các công ty cùng ngành trong khu vực
(2) khả năng cung cấp dịch vụ tư vấn CNTT và dịch vụ DX.

Vào tháng 4/2023, công ty tư vấn CNTT Gartner của Hoa Kỳ dự báo chi tiêu toàn cầu cho dịch vụ phần mềm/CNTT sẽ tăng lần lượt 12,3%/9,1% YoY vào năm 2023 do các doanh nghiệp có xu hướng tăng mạnh chi tiêu cho chuyển đổi số. Do đó, chúng tôi kỳ vọng doanh thu của mảng XKPM sẽ tăng trưởng 24% YoY trong năm 2023. Tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của FPT một phần được củng cố nhờ giá trị hợp đồng XKPM mới tăng 44% YoY trong quý 1/2023.

tín hiệu mua fpt
Tra cứu tín hiệu trên website easystock tại: https://easystock.vn/filter-stock

Nhu cầu mạnh mẽ đối với đào tạo và nhân tài CNTT sẽ thúc đẩy mảng Giáo dục ghi nhận CAGR LNTT đạt 42% trong giai đoạn 2022-2025. Trong năm 2022, FPT làm việc với 24 tỉnh thành Việt Nam để thành lập các trường K-12. Chúng tôi vẫn tự tin về triển vọng dài hạn vững chắc của FPT khi doanh thu của mảng giáo dục tăng 47% YoY trong quý 1/2023.

Mảng Dịch vụ viễn thông dự kiến ghi nhận CAGR LNTT đạt 11% trong giai đoạn 2022-2025 do độ phủ địa lý rộng lớn và nhu cầu đám mây tăng cao. Chúng tôi dự báo pay TV sẽ ghi nhận CAGR thuê bao đạt 15% trong giai đoạn 2022-2025, được hỗ trợ bởi

(1) việc mở rộng độ phủ địa lý của FPT tới các thành phố cấp 2

(2) nhu cầu giải trí trực tuyến tăng mạnh tại Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi kỳ vọng phân mảng trung tâm dữ liệu sẽ phát triển mạnh nhờ các cơ hội điện toán đám mây ngày càng tăng và có CAGR doanh thu đạt 26% trong giai đoạn 2022-2025.

Mảng CNTT trong nước dự kiến ghi nhận CAGR LNTT giảm 3% trong giai đoạn 2022-2025, một phần do chi tiêu trong nước ở mức thấp trong ngắn hạn. Chúng tôi kỳ vọng doanh thu CNTT trong nước sẽ tăng 11%/12% YoY trong năm 2024/25 sau khi giảm 4% YoY vào năm 2023. Chúng tôi tin rằng sự phục hồi này sẽ được thúc đẩy bởi

(1) nhu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ từ khu vực công và tư nhân

(2) FPT nỗ lực mở rộng khách hàng theo chiều dọc và đa dạng hóa rủi ro hệ thống.

cổ phiếu FPT

Đồ thị giá cổ phiếu FPT, đã vượt lên trên kháng cự mạnh MA200, chúng tôi vẫn thường thích chú ý đến những cổ phiếu khi vượt qua kháng cự mạnh này. FPT không phải là cổ phiếu phù hợp để lướt sóng, phù hợp cho nhà đầu tư thích mua nắm giữ. Với các giao dịch tích cực gần đây, cụ thể là phiên 18/05/2023, FPT phát nên tín hiệu cho phép mua thêm. Chúng tôi kỳ vọng FPT sẽ duy trì giá trên 3 chử số chứ không như giá hiện tại trong một tương lai gần.

------------------------------

 1. Các loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 2. Các chiến lược đầu tư hiệu quả trong chứng khoán
 3. Đánh giá và phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam
 4. Đầu tư chứng khoán: Cung cấp các chiến lược và lời khuyên để giúp người đọc đưa ra quyết định đầu tư thông minh.
 5. Phân tích kỹ thuật: Giải thích cách phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư.
 6. Các chính sách và quy định mới nhất của Chính phủ liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam
 7. Những kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

-------------------------

** Tra cứu tín hiệu cổ phiếu hàng ngày tại: Lọc cổ phiếu

-------------------------

Easystock Team

# Theo dõi Fanpage: Click

# Free group Zalo Easystock.vn: Click 

# Kênh Youtube: Click

** Mở tài khoản giao dịch chứng khoán cùng team tại: Click 

"Good traders manage the downside, they don’t worry about the upside.”

Mới cập nhật

 • HÃY ĐẦU TƯ KHI CÒN TRẺ, NHƯNG LÀM THẾ NÀO?

  HÃY ĐẦU TƯ KHI CÒN TRẺ, NHƯNG LÀM THẾ NÀO?

  Đầu tư khi còn trẻ là một quyết định thông minh, vì thời gian và khả năng tích luỹ tiền là hai yếu tố quan trọng trong việc tạo ra tài sản và tài chính ổn định trong tương lai. Dưới đây là một số bước cơ bản để bắt đầu đầu tư khi bạn còn trẻ:

 • Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #29/09/2023

  Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #29/09/2023

  Nhật ký "Ý tưởng thị trường" ghi lại trải nghiệm về giờ giao dịch trên thị trường chứng khoán team Easystock công tác tại Công ty CP chứng khoán Vietcap (VCI). Nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho nhà đầu tư. Chúng tôi không kêu gọi mua bán chủ quan để vụ lợi. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng các ý tưởng này trước khi ra quyết định đầu tư hay không.

 • Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #28/09/2023

  Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #28/09/2023

  Nhật ký "Ý tưởng thị trường" ghi lại trải nghiệm về giờ giao dịch trên thị trường chứng khoán team Easystock công tác tại Công ty CP chứng khoán Vietcap (VCI). Nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho nhà đầu tư. Chúng tôi không kêu gọi mua bán chủ quan để vụ lợi. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng các ý tưởng này trước khi ra quyết định đầu tư hay không.