Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 08/05/2023 - 12/05/2023: Những cơ hội đáng chú ý.

Khám phá những ý tưởng giao dịch chứng khoán đáng chú ý trong tuần mới từ 08/05/2023 - 12/05/2023 và tận dụng cơ hội đầu tư tiềm năng. Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu và phân tích các xu hướng và thông tin mới nhất trên thị trường chứng khoán để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Chỉ số VNINDEX có chuỗi ngày suy giảm trong biên độ hẹp kéo dài. Thị trường như thiếu sức sống, thanh khoản thị trường cạn kiệt. Tâm lý chán nản đang bao trùm thị trường, trước khi tạo nên một sóng tăng mới, thị trường sẽ còn kéo dài sự chán nản này và sẽ còn có động tác kiểm tra tâm lý bi quan thị trường bằng việc sẽ có cú giật xuống dưới đáy khu vực quanh 1000 điểm. Tín hiệu tạo đáy thị trường có thể xuất hiện hay không? chúng tôi chưa thể phán đoán, chúng ta cần các dấu hiệu. Vì vậy, tiếp tục quan sát thị trường, khi một sóng tăng xuất hiện nó sẽ không chỉ kéo dài 1-2 phiên hay chỉ trong t+, mà đó sẽ là một sóng trong nhiều tuần, hoặc vài tháng. Nên chúng ta không nên FOMO về việc đó.

bieu do tam ly thi truong

Việc của chúng ta là tìm ra danh mục những cổ phiếu nào có khả năng hồi phục tốt khi thị trường bước vào chu kỳ sóng tăng. Điểm qua những thông tin vĩ mô, mà chúng tôi cho rằng là nỗ lực hết sức mình của nhà điều hành chính sách Việt Nam. Trong công cuộc hỗ trợ thị trường và nền kinh tế quốc gia. Tất nhiên, không phải ngành nào cũng sẽ được hưởng lợi với chính sách, sẽ có ngành khó khăn hơn, nhưng nếu nền kinh tế cải thiện thì về dài hạn doanh nghiệp sẽ vượt qua khó khăn và quay lại đường tăng trưởng.

HDG - Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô 

 • KQKD quý 1/2023 với LNST trước lợi ích CĐTS đạt 357 tỷ đồng - cao hơn 43% so với kết quả sơ bộ được công bố tại ĐHCĐ. Lợi nhuận tăng trưởng mạnh chủ yếu nhờ vào kết quả tốt của mảng năng lượng, ghi nhận doanh thu 543 tỷ đồng (+14% YoY).
 • Mảng kinh doanh bất động sản cũng đóng góp hơn 300 tỷ đồng doanh thu. Tuy nhiên, chúng tôi quan tâm nhiều hơn vào mảng năng lượng của HDG. 

Về chi tiết các anh chị có thể xem báo cáo HDG tại đây.

co phieu HDG

Về kỹ thuật đồ thị thì, HDG cũng có quá trình giao dịch đi ngang trong khu vực giá 30-33, hiện HDG vẫn dưới kháng cự mạnh MA200 tại vùng giá 36,14. Chúng tôi khuyến nghị cho HDG việc mua nắm giữ trung hạn hơn là lướt sóng. Giá của HDG sẽ vận động tốt hơn khi vượt qua MA200. Chúng tôi nghĩ là sẽ sớm thấy việc đó.

KBC - Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP

 • Doanh số bán đất KCN tăng trưởng mạnh dẫn dắt lợi nhuận
 • Doanh thu tăng mạnh do ghi nhận doanh số đất KCN mạnh mẽ trong quý 1/2023 với 63 ha (+608% YoY) nhờ doanh số bán đất tại KCN Quang Châu và Nam Sơn Hạp Lĩnh (NSHL) lần lượt đạt 53 ha và 10 ha. 
 • KBC cũng ghi nhận doanh số bán trước đất KCN khả quan trong quý 1/2023 với ~83 ha, trong đó 20 ha tại KCN Tân Phú Trung (TPT) và 63 ha tại NSHL cho Goertek. Theo KBC, diện tích đất KCN bán cho Goertek có thể được bàn giao vào quý 2/2023 do Goertek gần đây đã nhận được giấy phép đầu tư. 
 • Quy hoạch tổng thể của Hải Phòng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào quý 1/2023 và điều này có thể tác động đáng kể tới thủ tục phê duyệt và bán hàng cho 2 dự án lớn nhất của KBC — KCN Tràng Duệ 3 với diện tích 687 ha và Khu đô thị (KĐT) Tràng Cát với diện tích 585 ha.

cổ phiếu kbc

Đồ thị kỹ thuật của KBC đã vượt lên trên kháng cự mạnh MA200 tại giá 25.6, chúng tôi thường quan tâm đến các cổ phiếu đã vượt qua ngưỡng kháng cự này. Do thị trường chung không phải là thị trường với dòng tiền quá mạnh, nên KBC sẽ cần nhiều thời gian để khẳng định việc có thành công hay không khi đã qua MA200. Chúng tôi khuyến nghị mua vào cho KBC, với mục tiêu gần là 29 và xa hơn cần thời gian nhiều hơn là 34.5. Cắt lỗ, nếu giá KBC quay về đóng cửa dưới giá 24.3. 

--------------------------------------------

 1. Các loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 2. Các chiến lược đầu tư hiệu quả trong chứng khoán
 3. Đánh giá và phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam
 4. Đầu tư chứng khoán: Cung cấp các chiến lược và lời khuyên để giúp người đọc đưa ra quyết định đầu tư thông minh.
 5. Phân tích kỹ thuật: Giải thích cách phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư.
 6. Các chính sách và quy định mới nhất của Chính phủ liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam
 7. Những kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

-------------------------

** Tra cứu tín hiệu cổ phiếu hàng ngày tại: Lọc cổ phiếu

-------------------------

Easystock Team

# Theo dõi Fanpage: Click

# Free group Zalo Easystock.vn: Click 

# Kênh Youtube: Click

** Mở tài khoản giao dịch chứng khoán cùng team tại: Click 

"Good traders manage the downside, they don’t worry about the upside.”

Mới cập nhật