• Các loại phí giao dịch chứng khoán Việt Nam

  Các loại phí giao dịch chứng khoán Việt Nam

  Câu hỏi thường xuất hiện khi bắt đầu quá trình giao dịch chứng khoán của nhiều người sẽ là “Liệu giao dịch chứng khoán sẽ có những loại phí nào và công ty nào sẽ có mức phí giao dịch hấp dẫn nhất ?” Một số các nhà đầu tư sẽ không mấy chú tâm đến các loại phí này vì nghĩ rằng chúng quả nhỏ và không đáng kể so khoản đầu tư mà mình đã bỏ ra.

 • Lòng tham và sợ hãi của nhà đầu tư giúp đội lái thành công

  Lòng tham và sợ hãi của nhà đầu tư giúp đội lái thành công

  Chúng tôi tham gia làm việc trên thị trường chứng khoán nhiều năm, và thấy rằng thị trường chứng khoán là nơi tập trung của sợ tham lam và cả nỗi sợ hãi. Những "sói già" sẽ lợi dụng tâm lý này của nhà đầu tư để tạo ra những cú lừa ngoạn mục. Nhóm FLC là 1 ví dụ khá rõ nét.

 • Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền ?

  Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền ?

  Theo lời khuyên của Nhà đầu tư huyền thoại William O’neil, số tiền bắt đầu đầu tư chứng khoán không nên quá ít thì bạn sẽ không chịu áp lực tâm lý trong giao dịch, điều này không tốt, cũng không nên quá nhiều vì đối với người mới vẫn cần thận trọng từng bước, con số khoảng 1,000 USD được ông đề nghị cho người mới bắt đầu.

 • Chiến lược đầu tư chứng khoán mua trung bình giá xuống không bao giờ được hết TIỀN

  Chiến lược đầu tư chứng khoán mua trung bình giá xuống không bao giờ được hết TIỀN

  Quan điểm cá nhân sau nhiều năm làm việc trên thị trường thì chúng tôi cho rằng phương pháp trung bình giá xuống là phương pháp chỉ dành cho người giàu với câu khẩu huyết là không bao giờ được hết tiền thì mới thành công. Vậy mà nhà đầu tư F0 thì hay thích chọn phương pháp này. Cùng chúng tôi xem xét tại sao PP này thành công và thất bại.

 • Nhà đầu tư chứng khoán mới hay mắc sai lầm giống nhau

  Nhà đầu tư chứng khoán mới hay mắc sai lầm giống nhau

  Chuyện sai trong thị trường chứng khoán là chuyện rất bình thường, ngay cả những nhà đầu tư giỏi nhất thế giới cũng mắc các sai lầm này. Thống kê cho thấy, 95% người chơi chứng khoán thua lỗ đóng góp cho khoảng lãi cho 5% người thắng còn lại. Nghe khá chua chát, nhưng chúng ta luôn nổ lực để tìm lấy phương pháp đúng gia nhập 5% đó.

 • Xóa APP chứng khoán liệu sẽ tốt hơn

  Xóa APP chứng khoán liệu sẽ tốt hơn

  Đời người ví như là 2/3 ly nước, nếu bạn trau dồi kiến thức, vận động tìm con đường phát triển, tiến về phía trước thì làm ly nước ngày càng đầy hơn, cuộc sống càng sung túc hơn. Còn nếu chúng ta ngừng trau dồi, thì nước sẽ bốc hơi và dần cạn. Cạn về tinh thần, sức khỏe, tiền bạc.v.v...

 • Hướng dẫn giao dịch sàn Hà Nội - HNX

  Hướng dẫn giao dịch sàn Hà Nội - HNX

  Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (Sở GDCK Hà Nội) được thành lập theo Quyết định số 01/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở chuyển đổi, tổ chức lại Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội (thành lập theo Quyết định số 127/1998/QĐ-TTg và khai trương hoạt động vào ngày 08/03/2005).

 • Chứng khoán phái sinh là gì?

  Chứng khoán phái sinh là gì?

  1. Chứng khoán phái sinh là các công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Chứng khoán phái sinh quy định quyền lợi và/hoặc nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng đối với việc thanh toán và/hoặc chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá được thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai.

 • Chứng quyền có đảm bảo (CW) là gì ? Kiến thức giao dịch chứng quyền?

  Chứng quyền có đảm bảo (CW) là gì ? Kiến thức giao dịch chứng quyền?

  Chứng quyền có bảo đảm là chứng khoán có tài sản đảm bảo do công ty chứng khoán phát hành, cho phép người sở hữu được quyền mua (chứng quyền mua) hoặc được quyền bán (chứng quyền bán) chứng khoán cơ sở cho tổ chức phát hành chứng quyền đó theo một mức giá đã được xác định trước, tại hoặc trước một thời điểm đã được ấn định.

 • Quy định giao dịch sàn HSX (HOSE)

  Quy định giao dịch sàn HSX (HOSE)

  Quy định giao dịch chứng khoán là kiến thức cơ bản mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần phải nắm, hiểu và tuân thủ. Giống như là khi tham gia vào 1 trò chơi thì cần hiểu luật chơi.

 • Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán

  Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán

  Đọc và hiểu Bảng giá chứng khoán được xem như bài học cơ bản nhưng quan trọng đối với bất cứ nhà đầu tư nào khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Khi bạn muốn thực hiện một giao dịch (mua/bán cổ phiếu trên sàn) thì cần phải biết các thao tác trên bảng điện tử đang hiển thị.

 • Chứng khoán - ngày giao dịch không hưởng quyền là gì ? 00:00

  Chứng khoán - ngày giao dịch không hưởng quyền là gì ?

  Ngày giao dịch không hưởng quyền là gì ? Ngày chốt danh sách cổ đông ? ngày nào quan trọng hơn mà NĐT cần lưu ý.

 • Nhà đầu tư mới (F0) nên chuẩn bị gì khi bắt đầu chơi chứng khoán

  Nhà đầu tư mới (F0) nên chuẩn bị gì khi bắt đầu chơi chứng khoán

  Thị trường chứng khoán chưa bao giờ nở rộ như năm 2020 và có thể kéo dài sang năm 2021. Khi mà dịch Covid 19 làm thay đổi nhiều thối quen tiêu dùng lẫn kinh doanh của người dân thế giới không riêng gì Việt Nam. Thị trường chứng khoán cũng đầy hấp dẫn nhưng cũng chứa đựng đầy rủi ro. Nhà đầu tư mới (F0) nên trang bị gì cho mình ???

 • Đa dạng hóa danh mục không thể bảo vệ bạn

  Đa dạng hóa danh mục không thể bảo vệ bạn

  Nếu nhà đầu tư nào theo trường phái đầu tư của Warren Buffett ắt hẳn sẽ phản đối điều này, có thể do bạn chưa hiểu hết ý của ông. Ngài Warren bảo rằng "Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ." Nhưng quan điểm của phù thủy chứng khoán Mark Minervini thì nghe có vẻ khác.

 • Tiết kiệm bằng cổ phiếu

  Tiết kiệm bằng cổ phiếu

  "Tiết kiệm bằng Cổ phiếu" liệu có thể? Đây chỉ là 1 chiến lược mà chúng tôi thấy một số nhà đầu tư đang thực hiện. Chưa có cuộc khảo sát hay nghiên cứu nào cho vần đề này. Nên chúng tôi cũng chỉ muốn đề cập ở đây như 1 vấn đề thảo luận.

 • Đội "Lái" là ai?

  Đội "Lái" là ai?

  Chúng tôi nghĩ chủ đề này sẽ được nhiều nhà đầu tư cá nhân quan tâm. Với nhiều năm tiếp xúc với khách hàng, tôi thấy rằng nhiều nhà đầu tư khi bước chân vào thị trường chứng khoán với 1 lòng tin rằng "Ai đó sẽ đánh chứng khoán lên" hay "Lái sẽ đánh giá chứng khoán lên".