Dòng tiền kém trước kỳ nghỉ lễ tết Nguyên Đán

Khi covid diễn ra, dòng tiền rẻ vào thị trường tài chính mạnh, có những phiên thị trường chứng khoán lên đến 30.000 tỷ/phiên. Nhưng chúng ta đã bình thường mới, thị trường chứng khoán cũng nên quay lại sự bình thường mới. Giai đoạn này chúng tôi gọi là sóng mở cửa hậu "Zero Covid".

Chính sách mở cửa nền kinh tế hậu covid của TQ đang có tác dụng đến kỳ vọng vào tương lai khởi sắc hơn. Với dân số hơn 1,4 tỷ dân sẽ không chỉ là ảnh hưởng đến riêng TQ mà toàn thế giới. Chỉ số HSI (hình đính kèm) đã vượt mạnh qua MA200 và trước đó đã tạo nền giá. Như nhiều bình luận từ 13/12/2022 đến trước khi nghỉ tết dương lịch (chúng tôi hạn chế SPAM gây ảnh hưởng công việc riêng của NĐT trên room Zalo), chúng tôi luôn kỳ vọng vào điều này, vào những nhóm ngành hưởng lợi từ chính sách này. Có thể đó không phải là việc hưởng lợi trong giao dịch t+, đó có thể là 1 xu hướng trung hạn. Các phản ứng của Doanh nghiệp đến từ chính sách vĩ mô sẽ có tác dụng kéo dài, chúng ta không nên mơ mộng chỉ vài phiên, hoặc cũng đừng FOMO khi chưa kịp lên tàu.
Chúng tôi nghe đâu đó rằng cp đã tăng 20-30% từ đáy, nhà đầu tư e ngại mua vào, nếu các anh chị chỉ kỳ vọng mua bán cổ phiếu trong t+ thì mới lo lắng khi cp mới từ đáy đi lên 20-30%. Lịch sử cho thấy nếu tính từ đáy thì có những cp tăng cả 100%, và nghịch lý rằng khi nó tăng 100% thì chúng ta lại cảm thấy nó rẻ và lao vào mua.
Trong giai đoạn thị trường sẽ có 1 đợt nghỉ tết âm lịch kéo dài nhiều ngày, thì dòng tiền lúc này là cũng sẽ chưa mạnh, quanh 10k tỷ/phiên, nên cũng không cần thiết phải FOMO.
Sẽ không biết được đâu là giá tốt, chúng tôi cũng không biết giá nào là tốt, vì vậy việc chia nhỏ vốn ra mua vào các cổ phiếu sẽ hưởng lợi từ vĩ mô là cần thiết.
Không ALL IN 1 lần, nhắc lại Ko ALL IN 1 lần hết vốn, hết sức.
Chúng tôi vẫn chú ý đến:
- Vật liệu Xây dựng: HPG, HSG, NKG, KSB, HT1…
- Đầu tư công: VCG, LCG, FCN, PC1 (hạ tầng điện), PVS (hạ tầng ống dẫn),
- Thị trường xuất khẩu TQ: IDI, ANV…
- Bđs Khu Công nghiệp: KBC, VGC…
- Một số khác ấn tượng riêng: FPT, TCB, VPB…
- …

-------------------------

** Tra cứu tín hiệu cổ phiếu hàng ngày tại: Lọc cổ phiếu

-----------------

Easystock Team

# Group FB: Click

# Free group Zalo Easystock.vn: Click 

# Kênh Youtube: Click

** Mở tài khoản chứng khoán để nhận thông tin miễn phí: Click 

"Good traders manage the downside, they don’t worry about the upside.”


 

Mới cập nhật

 • TOP 100 VỐN HÓA SÀN HOSE ĐẦU THÁNG 4/2024

  TOP 100 VỐN HÓA SÀN HOSE ĐẦU THÁNG 4/2024

  Top 100 cổ phiếu có vốn hóa lớn trên sàn HOSE, danh sách các cổ phiếu này thường bao gồm các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp và có ảnh hưởng lớn đến chỉ số thị trường chung. Đầu tư vào các cổ phiếu có vốn hóa lớn có thể mang lại lợi ích ổn định và tiềm năng sinh lời cao cho nhà đầu tư.

 • ĐHCĐ sẽ hỗ trợ thông tin thị trường, dòng tiền luân chuyển

  ĐHCĐ sẽ hỗ trợ thông tin thị trường, dòng tiền luân chuyển

  Theo chu kỳ chứng khoán, thì Q.1 hàng năm là quý của ĐHCĐ, quý của nhiều thông tin được nhà đầu tư trao đổi trên thị trường mà ta gọi là “tin đồn”. Có thể đây là “key” của thị trường lúc này...

 • HÃY ĐẦU TƯ KHI CÒN TRẺ, NHƯNG LÀM THẾ NÀO?

  HÃY ĐẦU TƯ KHI CÒN TRẺ, NHƯNG LÀM THẾ NÀO?

  Đầu tư khi còn trẻ là một quyết định thông minh, vì thời gian và khả năng tích luỹ tiền là hai yếu tố quan trọng trong việc tạo ra tài sản và tài chính ổn định trong tương lai. Dưới đây là một số bước cơ bản để bắt đầu đầu tư khi bạn còn trẻ: