Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 22/05/2023 - 26/05/2023: Những cơ hội đáng chú ý.

Khám phá những ý tưởng giao dịch chứng khoán đáng chú ý trong tuần mới từ 22/05/2023 - 26/05/2023 và tận dụng cơ hội đầu tư tiềm năng. Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu và phân tích các xu hướng và thông tin mới nhất trên thị trường chứng khoán để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Thị trường chứng khoán đóng cửa tuần với sự nóng lên từ nhóm cổ phiếu dòng P (PVD, PVS, PET, GAS, PLC…), chúng tôi đánh giá nguyên nhân từ thông tin Lô B. (Chúng tôi có đề cập trong room zalo hoặc trong bài viết “Nhật ký giao dịch hàng ngày” của chúng tôi). Nhìn chung, VNINDEX vẫn tiếp diễn trong xu hướng sideway. Dù thị trường chưa phát nên tín hiệu tăng hay giảm nhưng theo quan điểm của chúng tôi rằng thị trường đang có thể chuẩn bị tích cực hơn. Vì: 

  • Quan sát nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có nền giá tích lũy dày. Nhóm ngân hàng thường là nhóm sẽ dẫn đầu sóng tăng của thị trường. 
  • Nhóm bất động sản đã giảm về cùng giá thấp, nhiều thông tin vĩ mô gần đây của nhà nước đang nỗ lực hỗ trợ thanh khoản ngành.
  • Phe cung cổ phiếu đang không mạnh như trước, dường như vùng giá thấp này không còn kích thích phe cung bán cổ phiếu ra như xưa. Vấn đề là chờ lực cầu mạnh lên để thị trường hút dòng tiền quay lại.

Vnindex

Tất nhiên để thị trường lên chúng ta cần có nhiều yếu tố hơn nữa để thuyết phục, cả về vĩ mô, vi mô và tín hiệu từ kỹ thuật. 

Trong tuần này chúng tôi chú ý các cổ phiếu sau: 

STB - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

STB sẽ hoàn thành tái cơ cấu vào năm 2023: Uớc tính rằng STB đã xử lý 23 nghìn tỷ đồng tài sản tồn đọng trong năm 2022, trong đó 

(1) STB đã hoàn nhập 5,7 nghìn tỷ đồng lãi dự thu tồn đọng, 

(2) thu hồi 2,1 nghìn tỷ đồng khoản nợ gốc còn lại từ thương vụ bán KCN Đức Hòa III, 

(3) chúng tôi cho rằng STB đã xử lý 1,7 nghìn tỷ đồng nợ quá hạn tồn đọng và 

(4) STB đã xử lý 10,8 nghìn tỷ đồng số dư VAMC thông qua tất toán và trích lập dự phòng trong năm. 

STB còn 7,6 nghìn tỷ đồng tài sản tồn đọng trên bảng cân đối kế toán tính đến quý 4/2022 (tương đương 1,3% tổng tài sản), với phần lớn là nợ VAMC. 

Việc xử lý tài sản tồn đọng đang tiến triển tốt và chất lượng tín dụng của hoạt động ngân hàng cốt lõi được quản lý tốt.

cổ phiếu stb - sacombank

Đồ thị kỹ thuật STB khá tích cực, khi đóng cửa tuần giá 27.85 cao nhất ngày và vượt kháng cự Trendline hình thành xu hướng giảm trước đó. Volume giao dịch tích cực, cho thấy tiền đang tích cực vào STB. Chúng tôi thấy mục tiêu giá mà STB có thể đạt được ở vùng 1 là 29.3, và cao hơn là 30.8. Chúng tôi sẽ sai nếu STB quay lại vùng giá đóng cửa dưới 26.7.

GAS - Tổng Công ty Khí Việt Nam

Giá LNG nhập khẩu về Việt Nam sẽ giảm về mức bình thường là 12 USD/triệu BTU bắt đầu từ năm 2024.

GAS sẽ bắt đầu vận hành kho cảng LNG Thị Vải - Giai đoạn 1 vào năm 2024, mở rộng dự án này với Giai đoạn 2 & 3 và xây dựng kho cảng LNG Sơn Mỹ để tăng sản lượng bán thêm 50% trong giai đoạn 2023-2027, điều này sẽ mang lại tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS 10 năm là 10%. 

GAS hưởng lợi nhiều nhất từ dự án Lô B vì công ty này nắm giữ 51% cổ phần trong đường ống dẫn khí (vốn đầu tư đạt 1,1 tỷ USD). 

cổ phiếu gas

GAS không phải là một cổ phiếu phù hợp cho mua bán ngắn hạn. Về kỹ thuật đồ thị của GAS thì chúng tôi thấy ở khung đồ thị tuần, giá đã giảm về vùng hỗ trợ mạnh MA200 tuần, giá bật lên ở khu vực này. Ở đồ thị ngày, GAS đang hỗ trợ tốt ở khu vực đáy gần, hỗ trợ tại giá 92. Phiên giao dịch ngày 19/05/2023 cho thấy GAS đang có dòng tiền mua vào mạnh tại vùng đáy. Chúng tôi kỳ vọng GAS sẽ lấy lại giá trên 110 nơi mà chúng tôi nghĩ giá GAS nên có trong trung dài hạn. Chúng tôi sẽ sai nếu GAS giảm đóng cửa dưới giá 92.

 FPT - CTCP FPT 

Các phân tích dành cho FPT của chúng tôi nằm tại bài viết: "CTCP FPT (FPT) - CÁC MẢNG KINH DOANH CHÍNH TĂNG TRƯỞNG MẠNH” - Trên website www.easystock.vn

 

Một số cổ phiếu khác mà chúng tôi lọc kỹ thuật

------------------------------

  1. Các loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam
  2. Các chiến lược đầu tư hiệu quả trong chứng khoán
  3. Đánh giá và phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam
  4. Đầu tư chứng khoán: Cung cấp các chiến lược và lời khuyên để giúp người đọc đưa ra quyết định đầu tư thông minh.
  5. Phân tích kỹ thuật: Giải thích cách phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư.
  6. Các chính sách và quy định mới nhất của Chính phủ liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam
  7. Những kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

-------------------------

** Tra cứu tín hiệu cổ phiếu hàng ngày tại: Lọc cổ phiếu

-------------------------

Easystock Team

# Theo dõi Fanpage: Click

# Free group Zalo Easystock.vn: Click 

# Kênh Youtube: Click

** Mở tài khoản giao dịch chứng khoán cùng team tại: Click 

"Good traders manage the downside, they don’t worry about the upside.”

Mới cập nhật