Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 10/04/2023 - 14/04/2023: Những cơ hội đáng chú ý.

Khám phá những ý tưởng giao dịch chứng khoán đáng chú ý trong tuần mới từ 10/04/2023 - 14/04/2023 và tận dụng cơ hội đầu tư tiềm năng. Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu và phân tích các xu hướng và thông tin mới nhất trên thị trường chứng khoán để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

 

Như thường lệ, trước tiên hãy kiểm tra lại ý tưởng giao dịch của chúng tôi ở tuần trước với CTG và KBC (Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 03/03/2023 - 07/03/2023)

Chi số VNINDEX

Chỉ số chứng khoán đóng cửa tuần theo kịch bản không quá tốt và cũng không quá xấu khi mà vẫn giữ được vùng hỗ trợ 1.064 điểm, nhưng dưới kháng cự vùng 1.073 điểm. Chúng tôi cần thêm thời gian quan sát thị trường trong tuần tới đây. Trước đó chúng tôi đã khá lạc quan về thị trường khi nhận thấy dòng tiền đầu tư quay lại, nhưng một cú “knock-out” bất ngờ những phút cuối giờ ngày 06/03 đã làm chúng tôi phải suy nghĩ lại. Trong tuần mới, nếu thị trường vẫn duy trì dòng tiền trên 10-12 ngàn tỷ/phiên và có xu hướng tiếp tục tăng thì chúng tôi sẽ lạc quan hơn. Còn hiện tại, chúng tôi cần thêm thời gian.

 

Tỷ trọng cổ phiếu và tiền nên là 50:50 lúc này. Hạn chế vay ký quỹ (margin).

 

Dù thị trường chung có làm chúng tôi phải suy nghĩ nhiều thì trong hơn 1700 cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đâu đó có cơ hội: 

PHR - Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa

+ Nghị định 10 tác động tích cực đối với các CĐT BĐS, cung cấp hướng dẫn rõ ràng hơn về chuyển đổi đất cao su thành đất khu công nghiệp

+ VSIP đền bù 207 tỷ có thể được ghi nhận vào quí 1/2023 

+ Trình phương án góp 20% vốn vào VSIP 3 theo hình thức hợp tác kinh doanh BCC, dự kiến thực hiện trong năm 2023. 

+ Dự kiến chia cổ tức tiền mặt tối thiểu 30%

PHR - Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa

Vượt MA50 sau nhiều tháng giao dịch tích lũy, với thanh khoản gia tăng. Dù phía trước của PHR còn khá nhiều kháng cự. Nhưng với sự tích cực của thanh khoản, chúng tôi kỳ vọng cho dòng tiền đang vào lại PHR.

Giá khuyến nghị mua: 41.5 – 42

Giá mục tiêu: 46.7 -48 (cản MA200)

Chúng tôi sẽ sai khi PHR lại giao dịch dưới vùng giá 40.1.

HAH - Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An

+ Việc mua tàu A Roku (được đóng năm 2008, tại Nhật Bản) trong năm 2022 đã giúp nâng tổng số tàu trong đội tàu của HAH lên 11 chiếc khai thác các tuyến nội địa và nội Á. 

+ Cuối năm 2022, HAH đang sở hữu đội tàu lớn nhất cả nước, và chiếm khoảng 30% thị phần vận tải container trong nước. 

+ Cảng Chân Mây tại Huế đã chính thức đưa vào vận hành vận tải container từ cuối tháng 12/2022. Điều này giúp nâng tổng số tuyến vận tải trong nước lên mức 16 tuyến trong năm 2023, so với 10 tuyến trong năm 2022. 

HAH - Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An

Chúng tôi khuyến nghị mua ngắn hạn HAH khi kiểm định lại hỗ trợ MA50 quanh giá 35 với khối lượng trung bình thấp hơn 1 triệu cổ phiếu, giá mục tiêu quanh 43. Trong trường hợp, giá HAH mạnh mẽ vượt MA150 vùng giá 37.5 cùng volume khớp lệnh vượt 1.7 triệu cổ phiếu/phiên, thì chúng tôi vẫn đồng ý cho việc mua vào HAH, vì khi đó cổ phiếu đang thể hiện lực cầu thắng thế. 

Khuyến nghị của chúng tôi có thể sai nếu HAH về lại vùng giá 33.9 với khối lượng trung bình lớn hơn 2 triệu cổ phiếu

VGC  - Tổng Công ty Viglacera - CTCP

Mục tiêu kinh doanh năm 2023 tập trung vào 2 lĩnh vực vật liệu và bất động sản:

Sở hữu hàng loạt khu công nghiệp lớn tại các tỉnh phía Bắc như KCN Phú Hà (Phú Thọ) 350 ha; KCN Đồng Văn 4 (Hà Nam) 600 ha; KCN Tiền Hải (Thái Bình) 466 ha; các KCN Tiên Sơn, Yên Phong 2C, Yên phong, Thuận Thành cùng tại Bắc Ninh với tổng diện tích gần 1.500 ha

Viglacera cũng dự kiến phát triển các dự án Nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo phương thức đồng bộ với các KCN hiện có cũng như các KCN phát triển sau này. Ngoài ra còn phát triển quỹ đất, đầu tư các dự án Nhà ở thương mại và bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhóm vật liệu xây dựng đa dạng sản phẩm: Gạch ốp lát, ngói, đặc biệt kính gương. Nhà máy kính nổi siêu trắng đầu tiên của Việt Nam, kính nổi siêu trắng được ứng dụng chính  trong lĩnh vực sản xuất pin năng lượng mặt trời - lĩnh vực xanh đang được ưu tiên hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt là trong nước không có doanh nghiệp nào đáp ứng sản xuất loại kính này mà chủ yếu  nhập khẩu từ Trung Quốc và chỉ có các doanh nghiệp FDI sản xuất để xuất khẩu hoàn toàn.

VGC - Tổng Công ty Viglacera - CTCP

Vừa vượt qua kháng cự MA50 tại 34.3 cùng khối lượng khớp lệnh thuyết phục, chúng tôi thấy có thể xem xét mua vào cho mục tiêu giá ngắn hạn là 40, xa hơn có thể là 44. Chúng tôi sẽ sai khi giá lại quay về giao dịch dưới 34.  

--------------------------------------------

 1. Các loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 2. Các chiến lược đầu tư hiệu quả trong chứng khoán
 3. Đánh giá và phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam
 4. Đầu tư chứng khoán: Cung cấp các chiến lược và lời khuyên để giúp người đọc đưa ra quyết định đầu tư thông minh.
 5. Phân tích kỹ thuật: Giải thích cách phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư.
 6. Các chính sách và quy định mới nhất của Chính phủ liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam
 7. Những kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

-------------------------

** Tra cứu tín hiệu cổ phiếu hàng ngày tại: Lọc cổ phiếu

-------------------------

Easystock Team

# Theo dõi Fanpage: Click

# Free group Zalo Easystock.vn: Click 

# Kênh Youtube: Click

** Mở tài khoản giao dịch chứng khoán cùng team tại: Click 

"Good traders manage the downside, they don’t worry about the upside.”

Mới cập nhật

 • THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  Trên cơ sở tăng trưởng kinh tế ổn định, cải cách cấu trúc kinh tế, và những chính sách hỗ trợ từ chính phủ, tháng 6/2023 được xem là thời điểm đáng chú ý và phù hợp để nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lý do tại sao tháng 6/2023 mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

 • Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #12/04/2023

  Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #12/04/2023

  Nhật ký "Ý tưởng thị trường" ghi lại trải nghiệm về giờ giao dịch trên thị trường chứng khoán team Easystock công tác tại Công ty CP chứng khoán Bản Việt. Nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho nhà đầu tư. Chúng tôi không kêu gọi mua bán chủ quan để vụ lợi. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng các ý tưởng này trước khi ra quyết định đầu tư hay không.

 • SÓNG RADIO FM CHỨNG KHOÁN Số #2

  SÓNG RADIO FM CHỨNG KHOÁN Số #2

  "Sóng Radio FM Chứng Khoán" - nơi chia sẻ nhận định, kinh nghiệm và kiến thức thị trường chứng khoán. Chương trình được thiết kế với mục đích giúp cho nhà đầu tư chứng khoán hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán, từ đó đưa ra quyết định đầu tư chính xác và thông minh.