Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 03/04/2023 - 07/04/2023: Những cơ hội đáng chú ý.

Khám phá những ý tưởng giao dịch chứng khoán đáng chú ý trong tuần mới từ 03/04/2023 - 07/04/2023 và tận dụng cơ hội đầu tư tiềm năng. Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu và phân tích các xu hướng và thông tin mới nhất trên thị trường chứng khoán để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Như thường lệ, trước tiên hãy kiểm tra lại ý tưởng giao dịch của chúng tôi ở tuần trước với LPB và KSB(Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 27/03/2023 - 31/03/2023)

Tuần đầu tháng tư này, chúng tôi kỳ vọng cho kịch bản thị trường sẽ tăng về vùng 1090 và tích cực hơn có thể vượt 1100 điểm. Như nhiều nhận định tại chuyên mục nhật ký giao dịch cũng như video tuần, chúng tôi cho rằng mọi thứ xấu nhất đã được phản ánh vào giá. Thị trường bán xuống đang “chai lì” với tin tức, sẽ chẳng còn gì có thể làm lực bán xuống mạnh mẽ được nữa. Chỉ còn chờ lực cầu từ từ mạnh lên cùng tin tức vĩ mô đang nỗ lực hỗ trợ thị trường như lãi suất, tỷ giá, đầu tư công.v.v…

Tuần này chúng ta sẽ quan sát cổ phiếu nào? 

CTG - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam

 • CTG tham gia gói hỗ trợ 120 nghìn tỷ đồng do 4 ngân hàng quốc doanh hỗ trợ cho các dự án nhà ở xã hội và nhà ở công nhân với lãi suất thấp hơn 1,5-2,0 điểm % so với lãi suất cho vay trung bình trên thị trường
 • Bancassurance được dự báo sẽ thúc đẩy lợi nhuận trong 3 năm tới, phí bảo hiểm tương đương hàng năm APE của CTG trong năm 2022 xếp hạng 9 trên thị trường 
 • Sức khỏe nội tại các ngân hàng đã được cải thiện hơn nhiều so với trước đây, và ngành ngân hàng vẫn được hưởng lợi nhiều nhất từ câu chuyện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong dài hạn. 


Phiên 31/03/2023 CTG đang vận động vượt MA50 ngày tại giá 29,15. Dù chưa thuyết phục lắm về giá và cả về volume nhưng có thể đưa vào watchlist. Kịch bản tích cực cho thấy dòng tiền vào CTG khi có thể vượt mạnh mẽ vùng giá hiện tại 29,2 cùng khớp lệnh vượt 3 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào với 50-70% lượng tiền mặt. 

Kịch bản xấu khi CTG đóng cửa thất bại dưới 28,6, khi đó CTG có thể vẫn tiếp tục sideway trong vùng giá 27-28. 

KBC - CTCP Phát triển đô thị Kinh Bắc

 • Với 7 KCN được thành lập trên tổng diện tích gần 2.400ha, Kinh Bắc chiếm 1,9% thị phần cả nước.
 • Thể mạnh trong việc thu hút các nhà sản xuất điện tử nổi tiếng như LG và Foxconn
 • Các hợp đồng bán đất KCN tích cực sẽ thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận cốt lõi trong năm 2023. Gồm: 77 ha từ KCN Quang Châu và 30 ha từ KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh.
 • Kế hoạch trả cổ tức tiền mặt năm 2023 hấp dẫn với lợi suất cổ tức 8,9%.

Ngày 31/03/2023, KBC có phiên giao dịch khá tích cực cả về giá và volume khớp lệnh. Chúng tôi cho rằng KBC vừa hình thành nền giá 1, có hay không việc có nền giá 2 (nơi mua tốt nhất) cần thêm thời gian. Tôi quan sát thấy, KBC được xem là tích lũy quanh vùng giá 21-24 cũng đã 4 tháng từ tháng 12/2022 đến nay, với volume khớp lệnh thấp, chúng tôi kỳ vọng rằng đủ thời gian để KBC chuẩn bị cho 1 sóng tăng mới. Nhà đầu tư chấp nhận rủi ro có thể mua vào 20-30% tiền cho KBC tại vùng giá hiện tại. Giải ngân mua vào nhiều hơn khi KBC vượt 26,3 cùng volume khớp lệnh trên 6 triệu cổ phiếu. Chúng tôi sẽ sai khi KBC giảm đóng cửa dưới giá 23. Khi đó KBC tiếp tục quá trình tích lũy.

 

Ngoài ra chúng tôi còn khuyến nghị nhà đầu tư xem xét các CP:

 • Nhóm vật liệu xây dựng: HPG, HT1, HSG, KSB...
 • Nhóm đầu tư công: PVS, VCG, HHV, PC1, PLC...
 • Điện: POW...
 • Công nghệ: FPT...
 • OIL, STB, GAS, VRE….

--------------------------------------------

 1. Các loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 2. Các chiến lược đầu tư hiệu quả trong chứng khoán
 3. Đánh giá và phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam
 4. Đầu tư chứng khoán: Cung cấp các chiến lược và lời khuyên để giúp người đọc đưa ra quyết định đầu tư thông minh.
 5. Phân tích kỹ thuật: Giải thích cách phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư.
 6. Các chính sách và quy định mới nhất của Chính phủ liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam
 7. Những kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

-------------------------

** Tra cứu tín hiệu cổ phiếu hàng ngày tại: Lọc cổ phiếu

-------------------------

Easystock Team

# Theo dõi Fanpage: Click

# Free group Zalo Easystock.vn: Click 

# Kênh Youtube: Click

** Mở tài khoản giao dịch chứng khoán cùng team tại: Click 

"Good traders manage the downside, they don’t worry about the upside.”

 

Mới cập nhật

 • THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  Trên cơ sở tăng trưởng kinh tế ổn định, cải cách cấu trúc kinh tế, và những chính sách hỗ trợ từ chính phủ, tháng 6/2023 được xem là thời điểm đáng chú ý và phù hợp để nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lý do tại sao tháng 6/2023 mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

 • Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #12/04/2023

  Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #12/04/2023

  Nhật ký "Ý tưởng thị trường" ghi lại trải nghiệm về giờ giao dịch trên thị trường chứng khoán team Easystock công tác tại Công ty CP chứng khoán Bản Việt. Nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho nhà đầu tư. Chúng tôi không kêu gọi mua bán chủ quan để vụ lợi. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng các ý tưởng này trước khi ra quyết định đầu tư hay không.

 • Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 10/04/2023 - 14/04/2023: Những cơ hội đáng chú ý.

  Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 10/04/2023 - 14/04/2023: Những cơ hội đáng chú ý.

  Khám phá những ý tưởng giao dịch chứng khoán đáng chú ý trong tuần mới từ 10/04/2023 - 14/04/2023 và tận dụng cơ hội đầu tư tiềm năng. Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu và phân tích các xu hướng và thông tin mới nhất trên thị trường chứng khoán để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh.