Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 27/03/2023 - 31/03/2023: Những cơ hội đáng chú ý.

Khám phá những ý tưởng giao dịch chứng khoán đáng chú ý trong tuần mới từ 27/03/2023 - 31/03/2023 và tận dụng cơ hội đầu tư tiềm năng. Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu và phân tích các xu hướng và thông tin mới nhất trên thị trường chứng khoán để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Trước tiên hãy kiểm tra lại ý tưởng giao dịch của chúng tôi ở tuần trước với POW, TPB và VRE (Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 20 - 24/03/20023)

Chúng tôi gọi tuần này là tuần Tìm lối đi riêng, vì 1 lẻ là thị trường đang vận động không định hướng, bất chấp tin tốt hay xấu thì dòng tiền vẫn trơ trơ như Từ Hải. Lanh quanh mức trung bình tầm 420 triệu cp giao dịch/phiên (giảm 50% so với cuối năm 2022) dòng tiền dường như không mặn mà gì mấy với thị trường chứng khoán. Chúng tôi kỳ vọng rằng tín hiệu chán nản của nhà đầu tư sẽ tạo nên đáy thị trường quanh mốc 1000 điểm, không đi thấp hơn. Nhìn xu hướng dài hạn (hình bên dưới theo khung thời gian là tháng) và kết hợp tình hình kinh tế tăng trưởng của VN thì việc tạo đáy sau cao hơn đáy trước thì VNINDEX sẽ đâu đó tạo đáy vùng 1000-1100 điểm. Nhiều chuyên gia nhận định thị trường sẽ về vùng 850, đúng hay sai không phải vấn đề, chúng tôi chỉ thấy rằng với nền kinh tế đang tăng trưởng của VN trong khu vực thì liệu 1 đáy cao hơn đáy trước là hoàn toàn có thể. Đó là quan điểm riêng thôi.

Trong tuần này chúng ta sẽ có CP nào cần tâm tia:

KSB - Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương

- Cơ bản
+ KSB hiện đang sở hữu nhiều mỏ đá tại Bình Dương và Đồng Nai, địa phận mà các công trình trọng điểm đi qua như Cao tốc Bắc Nam phía Đông hay sân bay Long Thành.
+ Vị trí các mỏ đá thuận lợi, KSB có nhiều lợi thế về chi phí vận chuyển
+ Hiện tại, công suất khai thác của KSB gần như đã đạt 100% do đó cũng giúp KSB có được lợi thế trong việc tận dụng tối đa các mỏ đá.


- Kỹ thuật
KSB đang vận động trên đường MA200 ngày, khối lượng giao dịch tăng hơn trung bình ở những phiên giá tăng
Chúng tôi khuyến nghị mua ngắn hạn đối với KSB cho mục tiêu vùng giá 3x. Chúng tôi sẽ sai lầm khi KSB quay lại đóng cửa dưới giá 24 với khối lượng khớp lệnh lớn hơn khối lượng trung bình 10 ngày khoảng 3.2 triệu CP khớp lệnh/phiên

LPB -Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt

VCSC dự báo LNST năm 2023 thêm 5,6%, lên 5,1 nghìn tỷ đồng (+13,1% YoY), chủ yếu nhờ:

(1) thu nhập từ lãi (NII) tăng 4,0% do điều chỉnh tăng 14 điểm cơ bản trong dự báo NIM và

(2) giảm 9,5% chi phí HĐKD (OPEX), mức tăng của LNST cũng đã bị giảm bớt một phần bởi: thu nhập phí ròng (NFI) giảm 16,2% (bao gồm cả thu nhập từ giao dịch ngoại hối) do chúng tôi điều chỉnh giả định về phí bancassurance ứng trước của LPB và chi phí dự phòng tăng 19,2% do giả định thận trọng hơn về chất lượng tài sản.

Duy trì giả định tăng vốn từ việc phát hành 300 triệu cổ phiếu vào giữa năm 2023 thông qua phát hành quyền mua với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, VCSC dời giả định tăng vốn thông qua phát hành riêng lẻ 96 triệu cổ phiếu (tương đương 4,51% cổ phần sau phát hành) từ năm 2023 sang giữa năm 2024 do điều kiện thị trường không thuận lợi. Về giá phát hành riêng lẻ vẫn là 17.000 đồng/cổ phiếu.

Giả định về tổng phí bancassurance ứng trước mà LPB sẽ nhận được thông qua hợp đồng bancassurance độc quyền mới với Dai-ichi Life được ký vào tháng 11/2022 từ 1,9 nghìn tỷ đồng xuống 1,6 nghìn tỷ đồng. VCSC ước tính rằng LPB có thể đã ghi trước một phần phí bancassurance ứng trước vào năm 2022 và dự kiến sẽ ghi phần còn lại vào năm 2023.

 • Rủi ro:

(1) LPB không huy động được vốn cổ phần mới thông qua chào bán riêng lẻ/phát hành quyền;

(2) các phòng giao dịch bưu điện (PTO) được nâng cấp không mang lại doanh thu như dự báo;

(3) rủi ro nợ xấu cao hơn.

Về kỹ thuật, sau một thời gian tích lũy hơn 2 tháng, chúng tôi cho rằng do thị trường chung khá yếu, nên đến ngày 24/03/2023 thì LPB mới break-out ra khỏi nền giá. Giao dịch với khối lượng khớp lệnh phiên break-out vượt MA20 hơn 1,7% tương đương volume khớp lệnh qua sàn hơn 17tr cổ phiếu. Chúng tôi khuyến nghị xem xét mua LPB với mục tiêu vùng giá 17,x. Quan điểm mua của chúng tôi sẽ sai khi mà giá LPB sẽ quy lại giao dịch đóng cửa dưới giá 15.

Ngoài ra chúng tôi còn khuyến nghị nhà đầu tư xem xét các CP:

 • Nhóm vật liệu xây dựng: HPG, HT1, HSG, KSB...
 • Nhóm đầu tư công: PVS, VCG, HHV, PC1...
 • Điện: POW...
 • Công nghệ: FPT...
 • V.V....

--------------------------------------------

 1. Các loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 2. Các chiến lược đầu tư hiệu quả trong chứng khoán
 3. Đánh giá và phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam
 4. Đầu tư chứng khoán: Cung cấp các chiến lược và lời khuyên để giúp người đọc đưa ra quyết định đầu tư thông minh.
 5. Phân tích kỹ thuật: Giải thích cách phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư.
 6. Các chính sách và quy định mới nhất của Chính phủ liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam
 7. Những kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

-------------------------

** Tra cứu tín hiệu cổ phiếu hàng ngày tại: Lọc cổ phiếu

-------------------------

Easystock Team

# Theo dõi Fanpage: Click

# Free group Zalo Easystock.vn: Click 

# Kênh Youtube: Click

** Mở tài khoản giao dịch chứng khoán cùng team tại: Click 

"Good traders manage the downside, they don’t worry about the upside.”

Mới cập nhật

 • TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ CỔ PHIẾU MSN

  TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ CỔ PHIẾU MSN

  Chúng tôi chỉ dám nhận là mình tổng hợp các thông tin về cổ phiếu #MSN, một phần là để tự mình ghi nhận những thông tin cho chính danh mục đầu tư của chúng tôi, một mặt khác là chia sẽ đến nhà đầu tư quan tâm. Chúng tôi không mục đích kêu gọi, làm giá cổ phiếu.

 • TOP 100 VỐN HÓA SÀN HOSE ĐẦU THÁNG 3/2024

  TOP 100 VỐN HÓA SÀN HOSE ĐẦU THÁNG 3/2024

  Top 100 cổ phiếu có vốn hóa lớn trên sàn HOSE, danh sách các cổ phiếu này thường bao gồm các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp và có ảnh hưởng lớn đến chỉ số thị trường chung. Đầu tư vào các cổ phiếu có vốn hóa lớn có thể mang lại lợi ích ổn định và tiềm năng sinh lời cao cho nhà đầu tư.

 • THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  Trên cơ sở tăng trưởng kinh tế ổn định, cải cách cấu trúc kinh tế, và những chính sách hỗ trợ từ chính phủ, tháng 6/2023 được xem là thời điểm đáng chú ý và phù hợp để nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lý do tại sao tháng 6/2023 mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư.