ĐỪNG VƯỢT ĐÈN ĐỎ LÚC 7 GIỜ SÁNG

Đừng vượt đèn đỏ lúc 7 giờ sáng !!! Tại sao? tại có CSGT đứng giờ đó ah? KHÔNG. Tại vì tôi đưa con đi học vào giờ đó. Tại vì các bé con tôi hay hỏi "tại sao cô/chú đó vượt đèn đỏ vậy ba?". Các bạn đang gây khó khăn cho chúng tôi và nhiều phụ huynh khác trong việc giáo dục thế hệ tương lai.

Cách đây chỉ vài ngày tôi còn cãi với thằng bạn về quan điểm dạy con làm sao để con cái chúng ta phát triển tốt hơn, tránh xa được thói hư tật xấu, tránh một số ý thức cực đoan theo kiểu gọi là "nhồi sọ" trẻ con. Ban đầu thì tôi khá tự tin về việc tôi có đủ sức ảnh hưởng đến con, đề cao giá trị gia đình nhiều hơn và khẳng định rằng tôi sẽ ảnh hưởng được đến quan điểm sống cũng như tư duy phát triển của chúng. Bởi vì, "nhất cự ly, nhì tốc độ" xét về độ gần thì tôi, gia đình là gần nhất với con cái mà. Tôi không giao hết trách nhiệm cho nhà trường trong việc giáo dục, mà yếu tố gia đình cũng luôn góp phần tạo nên 1 cá thể tương lai tốt.

Tuy nhiên, thằng bạn tôi thì nghĩ khác, nó bảo phải có yếu tố "hàng xóm láng giềng", tức yếu tố môi trường xã hội xung quanh phải tốt nữa, rồi môi trường giáo dục cũng phải tốt. Nó gọi đó là hệ thống “tuyên truyền”. Ví như rằng, con ta chơi với bạn tốt thì nó sẽ có nhận thức tốt hơn, nhiều trường hợp con cái không nghe lời cha mẹ nhưng bạn bè nói là nghe liền. Hay môi trường hàng xóm tối nào cũng cãi nhau, văng tục với nhau thì con mình cũng sẽ bị ảnh hưởng... chắc chắn có.  Môi trường giáo dục cũng vậy, thường chúng ta thấy ở độ tuổi mầm non tiểu học, trẻ có xu hướng thần tượng và nghe lời giáo viên, rất sợ giáo viên, và thường vì thế chúng ta nghe rằng mơ ước lớn con sẽ muốn làm cô giáo. Điều này cho thấy giá trị môi trường giao dục tạo nên những ấn tượng đầu đời cho trẻ nhỏ quan trọng tới mức nào. Vậy nên môi trường này cần phải tốt.

Nên chính vì vậy mà tôi nghĩ, bạn không nên "Vượt đèn đỏ lúc 7 giờ" nếu bạn có tư duy mong muốn 1 thế hệ con trẻ chúng ta trở nên tốt đẹp hơn văn minh hơn. Đặc biệt là phụ huynh cũng vượt đèn đỏ khi đang chở con đến trường. Nếu mọi người để ý thì chỉ có lứa tuổi mầm non, tiểu học mới hỏi ba má rằng sao người ta vượt đèn đỏ, còn bắt đầu vào trung học thì chúng không hỏi nữa...vì chúng đã học thói xấu của xã hội, của phụ huynh rồi.

Xin đừng vượt đèn đỏ lúc 7 giờ!!! Môi trường xã hội xung quanh rất quan trọng với trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, chúng đang học tập tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng sống. Chỉ cần tư duy sai lầm ngay từ bé, chúng sẽ phát triển và nhận thức sai lệch, chúng ta sẽ có 1 thế hệ lỗi kéo dài nhiều năm để sửa chữa. Những hành động tuy nhỏ nhưng sẽ đóng góp to lớn cho thế hệ tương lai dân tộc ta. Chắc chắn phụ huynh nào cũng mong muốn tương lai con ta là một tương lai văn minh, sạch đẹp. Vậy hãy suy nghĩ cho các hành động sau trước khi làm ở nơi công cộng: 

 • Quăng rác qua ô cửa xe ô tô, xe khách đang chạy
 • Khạc nhổ khi đang chạy xe máy
 • Chen lấn không xếp hàng khi đến sau
 • Văn tục, thô bạo trước mặt con trẻ
 • Đái đường
 • V.v……..

 

Mới cập nhật

 • “NHỮNG BẬC THẦY ĐẦU TƯ THEO ĐÀ TĂNG TRƯỞNG – MARK MINERVINI”

  “NHỮNG BẬC THẦY ĐẦU TƯ THEO ĐÀ TĂNG TRƯỞNG – MARK MINERVINI”

  Thị trường chứng khoán luôn luôn là một ẩn số và chịu sự điều tiết bởi tâm lý của hàng ngàn nhà đầu tư từ tổ chức đến cá nhân tham gia vào thị trường thể hiện qua sự mua bán, lực cung/ lực cầu. Và với mức sinh lời hấp dẫn của mình thị trường chứng khoán vẫn đã luôn và sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn với nhà đầu tư.

 • NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH – BENJAMIN GRAHAM

  NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH – BENJAMIN GRAHAM

  “Lời nói đầu cho lần xuất bản thứ tư của Warrent E. Buffett”. Tôi đọc bản in đầu tiên vào năm 1950, khi tôi mười chín tuổi, khi đó tôi đã nghĩ đó là cuốn sách về đầu tu hay nhất từng được viết.

 • Nhà thì phải có nóc.

  Nhà thì phải có nóc.

  Hậu quả vô cùng với thị trường hiện tại khi Fn cậy vào kiến thức kinh nghiệm của mình trên tt chứng khoán bật lại F0 là vợ nhà.