Ý tưởng giao dịch chứng khoán trong tuần mới 05/06/2023 - 09/06/2023: Những cơ hội đáng chú ý.

Khám phá những ý tưởng giao dịch chứng khoán đáng chú ý trong tuần mới từ 05/06/2023 - 09/06/2023 và tận dụng cơ hội đầu tư tiềm năng. Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu và phân tích các xu hướng và thông tin mới nhất trên thị trường chứng khoán để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Trước khi xem ý tưởng mới, chúng ta hãy cùng kiểm tra lại các ý tưởng cũ của chúng tôi ở những tuần trước đó tại: “tại đây”

Một số tín hiệu cổ phiếu có thể kiểm tra “tại đây”

vnindex

Tuần trước, VNIndex bật tăng mạnh vượt qua kháng cự mạnh MA200 ngày tại 1080-1082, Thanh khoản tăng dần theo từng phiên và ở mức rất cao, đây là tuần có KL giao dịch lớn nhất trong khoảng nửa năm qua. Theo chúng tôi nếu tuần này VNINDEX có điều chỉnh giảm cũng là việc hết sức bình thường, kháng cự MA200 luôn là kháng cự mạnh cho thị trường và cổ phiếu, nên nó là vùng khá quan trọng để quyết định thị trường có vào sóng mới hay không. Với các diễn biến hiện tại, chúng tôi nghiên về xu hướng thị trường sẽ có sóng tăng mới. Tích cực mà nói thì chúng tôi nghĩ trước mắt là khu vực 1.150 điểm VNINDEX. 

Trong tuần này chúng tôi quan tâm đến: 

SZC - Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức

+ Sonadezi Châu Đức đang sở hữu KCN Châu Đức có quy mô là 1.556 ha, trong đó diện tích đất thương phẩm là 1.109 ha, đã cho thuê 527 ha. Như vậy, diện tích đất thương phẩm còn lại 581 ha. Ước tính mỗi năm SZC cho thuê được khoảng 40–60 ha. 

+ Sau khi hoàn thành lắp đặt hệ thống ETC, dự án  BOT 768  đã được tỉnh Đồng Nai cho phép thu phí hoàn vốn trở lại. SZC lên kế hoạch doanh thu phí từ dự án BOT trong năm nay đạt 86 tỷ đồng. 

+ SZC lên kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu tỷ lệ 2:1 cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ sau khi trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2022 tỷ lệ 20%.

cổ phiếu szc

SZC đang vận động quanh MA200, chúng tôi khuyến nghị mua SZC nếu giá kiểm định lại vùng giá 35.5-36 với thanh khoản thấp hơn 1.5 triệu cổ phiếu với giá mục tiêu 40. 

Khuyến nghị của chúng tôi có thể sai nếu SZC về vùng giá 34 kèm thanh khoản cao trên 2 triệu cổ phiếu

VCS - Công ty cổ phần VICOSTONE 

Chúng tôi không có nhiều thông tin tích cực từ VCS, chúng tôi căn cứ nhiều vào kỹ thuật phân tích đồ thị. Nói một xíu về cơ bản thì thông tin từ ban Giám Đốc VCS: 

VCS xây dựng kịch bản kinh doanh thận trọng trong môi trường kinh tế khó khăn 

  • Trong kịch bản Tích cực, Ban lãnh đạo VCS kỳ vọng doanh thu 2023 tăng 4% so với cùng kỳ, trong đó lợi nhuận giảm nhẹ 3.8%. 
  • Trong kịch bản Cơ sở, VCS cho rằng doanh thu và lợi nhuận năm 2023 có thể giảm lần lượt 17% và 23% so với năm 2022 dưới các tác động vĩ mô tiêu cực trên thị trường quốc tế.

cổ phiếu vcs

VCS giảm từ đỉnh giá 118 và đang giao dịch tại vùng giá 57. Có khoản thời gian 4 tháng tích lũy quanh vùng giá 50-53 và gần đây bứt phá lên. Tính thanh khoản của cổ phiếu thấp, với chúng tôi đây là 1 cổ phiếu có thể xem xét mua để đầu tư, không phải để lướt sóng. Với việc vượt qua MA200 ngày tại vùng giá 54.4, chúng tôi kỳ vọng giá cổ phiếu có thể đạt vùng giá 67-70 trong tương lai. Việc đóng cửa dưới 54 sẽ là kịch bản không mong đợi của chúng tôi.

Một số cổ phiếu khác mà chúng tôi lọc kỹ thuật

------------------------------

  1. Các loại cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam
  2. Các chiến lược đầu tư hiệu quả trong chứng khoán
  3. Đánh giá và phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam
  4. Đầu tư chứng khoán: Cung cấp các chiến lược và lời khuyên để giúp người đọc đưa ra quyết định đầu tư thông minh.
  5. Phân tích kỹ thuật: Giải thích cách phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư.
  6. Các chính sách và quy định mới nhất của Chính phủ liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam
  7. Những kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

-------------------------

** Tra cứu tín hiệu cổ phiếu hàng ngày tại: Lọc cổ phiếu

-------------------------

Easystock Team

# Theo dõi Fanpage: Click

# Free group Zalo Easystock.vn: Click 

# Kênh Youtube: Click

** Mở tài khoản giao dịch chứng khoán cùng team tại: Click 

"Good traders manage the downside, they don’t worry about the upside.”

 

Mới cập nhật