Thống kê 10 phiên giao dịch - Khối ngoại giảm bán ròng

Sàn HOSE liên tục bị khối ngoại bán ròng, mà tập trung chính vào nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn VN30, làm cho ngưỡng 1200 trở nên khó khăn hơn. Điểm sáng cuối tuần này là khối ngoại đã giảm bán ròng, trong khi tự doanh đang có xu hướng mua ròng trở lại.

Đâu là nguyên nhân! Dòng vốn ETF bắt đầu suy yếu kể từ cuối tháng 1, từ đó riêng quỹ VFM VN30 đã bị rút khoảng 1000 tỷ (chủ yếu bị rút từ phía NĐT Hàn Quốc), quỹ Diamond vẫn có tiền vào nhưng thời gian gần đây giá trị yếu đi nên không đủ bù đắp, một số quỹ khác cũng có tín hiệu rút tiền như FTSE, Premia. Tổng dòng vốn ETF đã đảo chiều sang rút ròng từ ngày 22/2, tổng giá trị dòng vốn lũy kế từ đầu năm còn 3250 tỷ so với lúc đỉnh vào tháng 2 là 3750 tỷ. 

Chúng tôi thống kê trên toàn thị trường thì trong 10 phiên vừa qua:

 • Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng: 6.362 tỷ đồng
 • Khối tự doanh mua ròng: 81 tỷ đồng
 • Nhà đầu tư cá nhân mua ròng: 8.227 tỷ đồng
 • Tổng giá trị giao dịch trung bình cả mua và bán của nhà đầu tư cá nhân: 25.000 tỷ đồng, chiếm 81% thị trường. Có phần giảm 3% so với thống kê lần trước của chúng tôi. Tuy nhiên, nhà đầu tư cá nhân vẫn đang là dòng tiền dẫn dắt thị trường. 

thông kê thị trường

Mới cập nhật

 • TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ CỔ PHIẾU MSN

  TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ CỔ PHIẾU MSN

  Chúng tôi chỉ dám nhận là mình tổng hợp các thông tin về cổ phiếu #MSN, một phần là để tự mình ghi nhận những thông tin cho chính danh mục đầu tư của chúng tôi, một mặt khác là chia sẽ đến nhà đầu tư quan tâm. Chúng tôi không mục đích kêu gọi, làm giá cổ phiếu.

 • TOP 100 VỐN HÓA SÀN HOSE ĐẦU THÁNG 3/2024

  TOP 100 VỐN HÓA SÀN HOSE ĐẦU THÁNG 3/2024

  Top 100 cổ phiếu có vốn hóa lớn trên sàn HOSE, danh sách các cổ phiếu này thường bao gồm các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp và có ảnh hưởng lớn đến chỉ số thị trường chung. Đầu tư vào các cổ phiếu có vốn hóa lớn có thể mang lại lợi ích ổn định và tiềm năng sinh lời cao cho nhà đầu tư.

 • THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  Trên cơ sở tăng trưởng kinh tế ổn định, cải cách cấu trúc kinh tế, và những chính sách hỗ trợ từ chính phủ, tháng 6/2023 được xem là thời điểm đáng chú ý và phù hợp để nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lý do tại sao tháng 6/2023 mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư.