10 phiên khối ngoại và tự doanh bán sắp mặt luôn

Theo thống kê của EasyStock.vn thì trong 10 phiên giao dịch gần nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam thì Khối ngoại và tự doanh bán ròng rã. Trong chiều hướng ngược lại thì nhà đầu tư cá nhân là duy nhất trên thị trường mua vào ròng rã. Chúng tôi lấy đại diện là sàn HOSE.

Theo số liệu chúng tôi thu thập được trong 10 phiên giao dịch gần nhất từ  22/02/2021 đến 05/03/3021 thì: 

 • Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng: 5.829 tỷ
 • Khối tự doanh bán ròng: 357 tỷ
 • Nhà đầu tư cá nhân mua ròng: 8.617 tỷ
 • Trong đó giá trị giao dịch của nhà đầu tư cá nhân cả mua và bán đạt mức trung bình 25.000 tỷ/phiên, chiếm 83.4% thị trường.

Nguyên nhân có thể do việc rút chứng chỉ quỹ gần đây mà chúng tôi hay thống kê trong bản tin Morning Call mõi sáng mà nhà đầu tư nhận được. Dù là ai bán ai mua, chúng tôi thật sự muốn nhìn thấy phe nào sẽ thắng thế trong những phiên tới.

thống kê mua bán hàng ngày

Mới cập nhật

 • TOP 100 VỐN HÓA SÀN HOSE ĐẦU THÁNG 3/2024

  TOP 100 VỐN HÓA SÀN HOSE ĐẦU THÁNG 3/2024

  Top 100 cổ phiếu có vốn hóa lớn trên sàn HOSE, danh sách các cổ phiếu này thường bao gồm các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp và có ảnh hưởng lớn đến chỉ số thị trường chung. Đầu tư vào các cổ phiếu có vốn hóa lớn có thể mang lại lợi ích ổn định và tiềm năng sinh lời cao cho nhà đầu tư.

 • THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  Trên cơ sở tăng trưởng kinh tế ổn định, cải cách cấu trúc kinh tế, và những chính sách hỗ trợ từ chính phủ, tháng 6/2023 được xem là thời điểm đáng chú ý và phù hợp để nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lý do tại sao tháng 6/2023 mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

 • Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #12/04/2023

  Nhật ký Ý tưởng thị trường trong giờ giao dịch #12/04/2023

  Nhật ký "Ý tưởng thị trường" ghi lại trải nghiệm về giờ giao dịch trên thị trường chứng khoán team Easystock công tác tại Công ty CP chứng khoán Bản Việt. Nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho nhà đầu tư. Chúng tôi không kêu gọi mua bán chủ quan để vụ lợi. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng các ý tưởng này trước khi ra quyết định đầu tư hay không.